Du học Nhật Bản- ước mơ không còn xa vời

Đăng lúc: Thứ T5 - 30/05/2013 11:54

(Hoa Anh Đào) - Du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên chi phí cho việc thực hiện ước mơ này không phải là dễ dàng nên nếu muốn có được cơ hội học tập và làm việc tại đây tại sao bạn không nghĩ đến việc săn học bổng nhỉ? Không khó khăn gì để các bạn có thể có những xuất học bổng giá trị đáng mơ ước.

Du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người. Được đến với đất nước không chỉ nổi tiếng là một đất nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu trên thế giới và những cảnh đẹp say đắm lòng người mà còn nối tiếng với những con người có ý chí kiên trì, quật cường vươn lên vượt qua những thách thức “mẹ thiên nhiên” là điều nhiều người mơ ước. Để học học hỏi tinh thần, cũng như có cơ hội tiến xa hơn Nhật Bản luôn trở thành điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam cũng như quốc tế. 

         du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban, tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014
Tuy nhiên việc trang trải cho cả quá trình du học Nhật Bản không phải là dễ dàng nên nếu muốn có được cơ hội học tập và làm việc tại đây tại sao bạn không nghĩ đến việc săn học bổng nhỉ? Không khó khăn gì để các bạn có thể có những xuất học bổng  giá trị đáng mơ ước. Với sự chăm chỉ học tập, cần cù chịu khó bạn sẽ có cơ hội biến ước mơ du học Nhật Bản thành hiện thực
Các tiêu chuẩn chủ yếu cho những bạn muốn “ săn” học bổng:
  • Nếu học sinh đạt trình độ năng lực tiếng Nhật từ N2 trở lên, và tốt nghiệp trung học phổ thông với thành tích xuất sắc, sẽ được miễn hoàn toàn ¥ 1,400,000 tiền học trong suốt khóa học 2 năm tại trường
  • Miễn phí ký túc xá, tương đương ¥ 30,000 /tháng (trong suốt quá trình theo học)
  • Có cơ hội nhận học bổng từ chính phủ Nhật Bản, và học bổng từ hiệp hội hỗ trợ sinh viên Nhật Bản
  • Thời hạn cấp học bổng: Năm 2013 – 2014 và 2014 -2015.
   du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban, tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014 Hàng năm chính phủ Nhật, các trường Nhật Ngữ… đưa ra rất nhiều các suất học bổng hấp dẫn cho các học sinh, sinh viên quốc tế với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng Việt Nam.

 Ngoài đối tượng du học tự túc, ông Furudate Seiki – Trưởng ban Văn hóa thuộc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cho biết Nhật Bản sẽ hỗ trợ hoàn toàn chi phí và phí sinh hoạt cho ứng viên bằng học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT). Học bổng này do Đại sứ quán Nhật Bản và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tuyển chọn. Học bổng thường bắt đầu tuyển sinh vào tháng 3, 4 và kỳ thi sẽ được tổ chức vào tháng 6, 7 hằng năm. Kỳ thi viết sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, riêng kỳ thi vấn đáp ứng viên tại TP.HCM sẽ được phỏng vấn thông qua hệ thống hội nghị từ xa.

Đối với học bổng dành cho du học sinh ĐH (mỗi tháng 125.000 JPY, hơn 32 triệu đồng), ứng viên phải dưới 22 tuổi và đang là sinh viên ĐH. Ứng viên bắt buộc phải thi cả hai môn tiếng Nhật và tiếng Anh, dù không biết tiếng Nhật.

Yêu cầu thi hai thứ tiếng như trên cũng áp dụng với học bổng nghiên cứu sinh sau ĐH (một tháng 152.000 JPY, hơn 39 triệu đồng). Học bổng này dành cho người đã tốt nghiệp ĐH, dưới 35 tuổi, theo học thạc sĩ, tiến sĩ và yêu cầu bắt buộc là trước khi dự thi học bổng, ứng viên phải liên hệ trước với trường ĐH Nhật Bản dự định vào học để nhận được sự đồng ý tiếp nhận của giáo sư trường đó.

Còn học bổng hệ CĐ (một tháng 125.000 JPY, hơn 32 triệu đồng) dành cho ứng viên đã học xong lớp 11 tại Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp THPT, dưới 22 tuổi, thi tuyển tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, Hóa hoặc Vật lý (tùy theo ngành đăng ký học).

 Đối với học bổng trung cấp chuyên nghiệp (cũng có giá trị tương đương), yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp THPT, dưới 22 tuổi, thi tuyển ba môn tiếng Nhật, tiếng Anh và Toán. Ứng viên có thể học những môn học về nghề nghiệp, kỹ thuật mang tính ứng dụng thực tế như kiến trúc, điện tử, thông tin, thiết kế trang phục, nấu ăn…

Ông Furudate Seiki cũng cho biết ngoài học bổng chính phủ, hơn 53% du học sinh tự túc nhận được các loại học bổng từ hơn 250 đoàn thể của các chính quyền địa phương, các công ty, các quỹ học bổng… với mức trung bình mỗi tháng 60.000 JPY (hơn 15 triệu đồng). Ngoài ra, nhiều trường còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh.

Ngay từ bây giờ hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội du học Nhật Bản giá rẻ cùng với Hoa Anh Đào.
Thông tin liên hệ:
Website: hoaanhdao.edu.vn hoặc studyjapan.vn
Điện thoại:(04) 62970888 hoặc (04) 62970999
Địa chỉ: 


 

Ý kiến bạn đọc