Chi phí du học Nhật Bản: Bao nhiêu?

Đăng lúc: Thứ T3 - 11/06/2013 11:09

(Hoa Anh Đào) - Chi phí du học Nhật Bản luôn là một vấn đề mà rất nhiều các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm khi có mong muốn đi du học Nhật Bản. Vậy chi phí du học Nhật Bản gồm những loại chi phí nào?

1. Tìm hiểu về chi phí du học Nhật Bản

Ngày nay nhu cầu du học Nhật Bản của nhiều học sinh Việt Nam ngày càng gia tăng. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản như chi phí du học Nhật Bản, điều kiện, hồ sơ....trong số đó vấn đề về chi phí đi du học Nhật được tìm hiểu nhiều nhất.

Có rất nhiều bạn đang có mong muốn đi du học Nhật có thắc mắc là chi phí du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền, gồm những chi phí nào......

Hãy cùng Hoa Anh Đào tham khảo vấn đề này nhé.
 
Chi phí du học Nhật Bản là một bài toán khó với nhiều du học sinh

Chi phí du học Nhật Bản là một bài toán khó với nhiều du học sinh


Nếu như bạn có thể tự tìm hiểu tại những buổi hội thảo do trường tổ chức hoặc có thể tự tìm trường thì chi phí du học Nhật Bản cũng không đáng kể, chủ yếu bạn chỉ mất tiền học ở Nhật. Tất nhiên nếu như bạn không thể làm được điều đó thì bạn sẽ phải trả chi phí làm hồ sơ và tư vấn cho các đơn vị tư vấn du học Nhật Bản

Bạn cần tìm hiểu các vấn đề về chi phí du học Nhật Bản

Bạn cần tìm hiểu các vấn đề về chi phí du học Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản được tính dựa theo học phí của nhà trường, tiền ký túc xá tiền làm hồ sơ du học, tiền mua vé máy bay. Điều này phụ thuộc vào bạn chọn trường nào (mỗi trường khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau).

Những thông tin về chi phí du học Nhật Bản thường được rất nhiều du học sinh và phụ huynh quan tâm trước khi quyết định đi du học Nhật Bản.


 

2. Chi phí du học Nhật Bản gồm những chi phí nào?

Chi phí du học Nhật Bản - Học phí

Chi phí du học Nhật Bản của chương trình đào tạo cử nhân tính theo năm trong trường hợp hoàn thành chương trình học thông thường: (không tính học bổng)
 • Năm 1: 1,299,000 Yen
 • Năm 2: 1,422,000 Yen
 • Năm 3: 1,422,000 Yen
 • Năm 4: 1,135,000 Yen
Bạn cần tiết kiệm nhiều thứ để giảm thiểu chi phí du học Nhật Bản

Bạn cần tiết kiệm nhiều thứ để giảm thiểu chi phí du học Nhật Bản


 • Chi phí du học Nhật Bản đào tạo cao học (GSA) cho toàn bộ khóa học: 2,800,000 Yên
 • Chi phí du học Nhật Bản đào tạo cao học (MBA) cho toàn bộ khóa học: 3,600,000 Yên
 • Bảo hiểm thuê nhà: 14,800 Yên.

Chi phí du học Nhật Bản: chi phí chuyển vào ký túc xá

 • Nhập học kỳ tháng Tư: 188,000 Yên (bao gồm 2 tháng tiền nhà của tháng 4 và tháng 5)
 • Nhập học kỳ tháng Chín: 168,500 Yên (bao gồm 1.5 tháng tiền nhà cửa nửa sau tháng 9 và tháng 10).
   

Chi phí du học Nhật Bản: Phí sinh hoạt

 • Chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng 900,000 Yên. 

Chi phí du học Nhật Bản không phải là một con số nhỏ, Hoa Anh Đào khuyên bạn nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để bạn có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích, cũng như được tư vấn chọn trường du học,… điều này sẽ giúp du học Nhật Bản giá rẻ hơn rất nhiều so với bạn tự liên hệ chọn trường.

Đừng lo, hãy đến Hoa Anh Đào, chúng tôi sẽ sẽ chỉ cho bạn thấy những chi phí du học Nhật Bản cần thiết mà bạn phải bỏ ra.

Mọi thông tin cần tư vấn về chi phí du học Nhật Bản 2014 vui lòng liên hệ qua số điện thoại:  (04) 62970888 hoặc (04) 62970999

Ý kiến bạn đọc