Vừa học vừa làm: cơ hội du học Nhật Bản giá rẻ

Đăng lúc: Thứ T5 - 23/05/2013 05:31

(Hoa Anh Đào) - Du học Nhật Bản giá rẻ hay du học Nhật Bản vừa học vừa làm là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi chi phí cho việc du học Nhật Bản là không hề thấp. Ban đầu các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì chưa quen người, quen mội trường sống, cách sinh hoạt,chưa thạo tiếng,… ở nơi đây. Nhưng sau một thời gian ngắn khi quen được với môi trường, với môi trường nơi đây thì các bạn hoàn toàn có thể lo được cho cuộc sống của mình bằng việc đi làm thêm hoặc chăm chỉ học để có được học bổng.

Du học Nhật Bản giá rẻ hay du học Nhật Bản vừa học vừa làm là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi chi phí cho việc du học Nhật Bản là không hề thấp. Ban đầu các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì chưa quen người, quen mội trường sống, cách sinh hoạt,chưa thạo tiếng,… ở nơi đây. Nhưng sau một thời gian ngắn khi quen được với môi trường, với môi trường nơi đây thì các bạn hoàn toàn có thể lo được cho cuộc sống của mình bằng việc đi làm thêm hoặc chăm chỉ học để có được học bổng.
 
 du hoc gia re.jpg
 
Nhật Bản hiện là một trong những nước hàng đầu thu hút được nhiều du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới bởi nền giáo dục chất lượng, tiên tiến, mức lương cao. Du học sinh khi học tại Nhật về Việt Nam sẽ có cơ hội thăng tiến rất lớn, hoặc cơ hội làm việc tại nhật với mức lương cao là rất lớn.
Dân số hật Bản thì ngày càng già đi, tỷ lệ người già nhiều, nhân công thiếu, đó là một trong những cơ hội rất lớn đối với du học sinh Việt Nam
Sinh viên Việt Nam muốn học đại học tại Nhật phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng từ 1- 2 năm tuỳ theo trình độ và mức tiến bộ của mỗi người. Thông thường ba tháng sau khi sang tức là khi trình độ tiếng Nhật đã kha khá bạn có thể đi làm thêm. Nếu bạn chăm học tiếng Nhật ngay tại Việt Nam bạn thậm chí có thể đi làm ngay sau khi sang.
Lưu ý, ở Nhật sinh viên nước ngoài muốn đi làm thêm phải có giấy phép của chính phủ và giấy bảo lãnh của nhà trường. Nhà trường có giúp sinh viên xin được giấy phép hay không là tùy thuộc vào uy tín và danh tiếng của họ.
Sang Nhật bạn có thể lựa chọn nhiều loại công viêc. Phân theo trình độ tiếng thì bạn có thể làm những công việc sau :
Khả năng tiếng chưa cao: Khi mới sang Nhật, trình độ của bạn còn chưa cao, chưa quen nhiều với cuộc sống ở đây ban có thể làm một số việc đơn giản như rửa bát, quét dọn, làm trong nhà máy sản xuất,… Công việc này bạn có thể kiếm được 750 yên (6USD)/giờ.
Trình độ trung cấp: Ở trình độ này bạn có thể làm các công việc như: dạy thêm tiếng Nhật cho nguwoif Việt mới sang, phụ bếp, bồi bàn,… bạn cũng có thể có thêm khoảng 800 – 1000 yên (7 -9 USD)/giờ.
Khi trình độ của bạn đã khá và giao tiếp tốt bạn cũng có thể đi làm phiên dịch với mức lương 1000 yên (11 USD)/giờ.
Ngoài ra còn rất nhiều các công việc khác cho các bạn lựa chọn để đi làm thêm giúp chi phí du học Nhật Bản giá rẻ đi phần nào, mà thậm chí còn cải thiện nhiều cuộc sống của bạn như bạn có thể làm thêm phụ bếp, nấu ăn (nếu giỏi), làm văn phòng,… công việc vừa nhàn vừa cho thu nhập rất khá.
Bạn cũng cần phải lưu ý khi làm việc với người Nhật mà cụ thể là những ông chủ Nhật
Người Nhật xưa nay vẫn nổi tiếng nghiêm tuc trong công việc, muốn làm việc lâu dài thì bạn phải là người nghiêm túc và nguyên tắc trong công việc, bạn nên để ý kể cả từng chi tiết nhỏ khi làm việc với người Nhật, nhỏ nhưng nó cũng hết sức quan trọng:
- Nên đến trước giờ làm 5 phút để thay đồ và tiếp nhận công việc.
- Trong thời gian làm việc phải nghiêm túc đến giờ làm việc mới được nghỉ.
- Tuyệt đối không dùng di động trong thời gian làm việc.
- Làm đâu gọn đấy không làm ảnh hưởng tới người khác.
Làm thêm có ảnh hưởng đến việc học
Có rất nhiều phụ huynh cho rằng nếu đi làm thêm thì các bạn trẻ sẽ bị sao nhãng và lơ là đi việc học hành, nhưng họ hoàn toàn có thể yên tâm vì chính phủ Nhật chỉ cho phép sinh viên làm việc tối đa 28 giờ/tuần.
Mặt khác, thời gian đầu khi học tiếng học sinh chỉ phải học 4 tiết một ngày. Như vậy ngay cả khi đã đi làm họ vẫn có thời gian học tập.
Các trường đại học ở Nhật cũng rất khác ở Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn môn học theo thời gian thích hợp miễn là hoàn thành đủ số đơn vị học trình quy định. Vì vậy, sinh viên nước ngoài có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng tới thời gian học tập.
Ngoài ra đi làm thêm có thể tạo cho họ nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như kinh ngiệm sống, phục vụ tốt cho cuộc sống sau này của họ. Vậy nên vừa học vừa làm chính là con đường du học Nhật Bản giá rẻ mà rất nhiều bạn du học sinh đã lựa chọn để có thể thực hiện được ước mơ đổi đời của mình.
 

Ý kiến bạn đọc