Việc làm thêm khi đi du học nhật bản

Đăng lúc: Thứ T2 - 30/09/2013 10:42

(Hoa Anh Đào) - Khi các bạn đăng ký và làm thủ tục du học thông qua công ty Hoa Anh Đào, các bạn sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm thêm khi du học tại Nhật Bản. Và sau đây là một số điểm mà Hoa Anh Đào cần lưu ý đối với các bạn du học sinh muốn làm thêm tại Nhật.

          Hầu hết các bạn học sinh Việt Nam khi đi du học tại Nhật Bản đều đi làm thêm những công việc phổ biến thường làm là: các công việc lao động đơn giản như phục vụ tại các nhà hàng; các công việc đòi hỏi vốn tiếng Việt như phiên dịch, thông dịch và dạy tiếng Việt; công việc liên quan đến chuyên môn như lập trình. Cũng có một số ít SV làm việc cho các công ty có quan hệ với Việt Nam. Phần lớn những công việc nói trên đều yêu cầu phải sử dụng được tiếng Nhật ở một mức độ nhất định…

                          


Khi các bạn đăng ký và làm thủ tục du học thông qua công ty Hoa Anh Đào, các bạn sẽ được tư vấn, giới thiệu việc làm thêm khi du học tại Nhật Bản. Và sau đây là một số điểm mà Hoa Anh Đào cần lưu ý đối với các bạn du học sinh muốn làm thêm tại Nhật.

1.      Các bước xin việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
Xin giấy phép về việc có thể tham gia vào các hoạt động, cái này bạn phải nộp đơn (đơn này có thể lấy ở phòng nhập cư). Thông thường có các loại giấy mẫu tờ sau
  •   Giấy phép về việc có thể tham gia vào các hoạt động.
  •   Hộ chiếu
  •        Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài
Nhà trường sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các bạn làm thủ tục.

2.      Tìm việc làm thêm như thế nào ?

                           
  •        Qua giới thiệu của các sinh viên khoá trên. Không ít sinh viên của Công ty đã từng sống tại Nhật Bản nhiều năm và có nhiều mối quan hệ quen biết, sẽ giúp các học sinh mới tìm việc nhanh hơn.qua đó có được nguồn công việc để giới thiệu cho những người khác.
  •        Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường cũng là một cách phổ biến.
  •        Văn phòng việc làm tại địa phương

3.      Điểm cần lưu ý khi đi làm thêm tại Nhật

                        

  •        Du học sinh chỉ được phép đi làm thêm khi được nhà trường và Cục nhập cảnh địa phương cho phép. Nếu du học sinh không có giấy phép, làm quá giờ cho phép hoặc không phù hợp sẽ bị trục xuất về nước.
  •        Không làm ảnh hưởng đến việc học;
  •         Không làm các công việc ảnh hưởng xấu đến phong tục tập quán và tư cách, đạo đức của du học sinh.
 
4.      Lương và điều kiện làm việc?
  •        Sinh viên đi làm thêm cũng là việc rất phổ biến tại Nhật Bản.  Việc chi trả của các vùng khác nhau.
Lương thường được trả theo giờ ở mức từ 900 – 1500 Yên. Và làm việc 28 giờ/tuần, thu nhập sẽ vào khoảng 100.800 – 168.000 Yên/tháng (tương đương 1.100 USD – 1.780 USD). Vào các kỳ nghỉ dài có thể làm cả ngày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phone1: (04) 62970888 
Phone2: (04) 62970999

Website: http://hoaanhdao.edu.vn 
Email:duhochoaanhdao@gmail.com

 

Ý kiến bạn đọc