Vài nét văn hóa của người Nhật

Đăng lúc: Thứ T5 - 06/06/2013 03:42

(Hoa Anh Đào) - Nhật Bản lâu nay nổi tiếng với nền công nhiệp hiện đại, những con người độc lập, nghị lực, cảnh sắc thiên nhiên say đắm lòng người. Không những vậy những nét văn hóa của người Nhật cũng thu hút được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đặc biệt là những du học sinh du học Nhật Bản- những người gắn bó lâu dài với đất nước này.

Mỗi quốc gia, vùng miền lại có những nét đặc sắc riêng trong nền văn hóa. “Nhập gia tùy tục”- khi đến mỗi đất nước các bạn nên tìm hiểu nền văn hóa của họ. Nhật Bản cũng vậy. Không chỉ thu hút du học sinh bởi nền giáo dục phát triển bậc nhất mà những phong tục tập quán độc đáo cũng một phần thu hút được nhiều sự quan tâm.

chi phi du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban, dieu kien du hoc nhat ban, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, hoc phi du hoc nhat ban

Chào hỏi:  Lễ nghi chào hỏi ở mọi nơi của Nhật Bản là động tác cúi chào, khi gặp nhau người nhỏ tuổi , người cấp dưới chào trước. Người Nhật không có thói quen bắt tay,tuy nhiên bắt tay cũng được xem là động tác chào hỏi.

Nhà ở: Mọi nhà ở Nhật Bản đều có nơi để giầy dép. Khi vào nhà phải đổi ngay dép đi trong nhà hay đi chân không. 
Cùng với đời sống của người dân, nhà cửa ở Nhật cũng bắt đầu phương tây hóa,nhưng đến bây giờ người Nhật vẫn có thói quen cởi giày để ở cửa ra vào. Phòng kiểu Nhật Bản dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Phòng quay về hướng Nam, cửa sổ quay về hướng Tây, phòng vừa ấm, vừa sáng, giá đắt. Tiền nhà phụ thuộc khoảng cách từ nhà tới ga, số năm mà ngôi nhà được xây. Ở mỗi vùng có chế độ “Tiền đặt cọc” (Shikikin) và “Tiền cám ơn” (Reikin) khác nhau. Khi kí hợp đồng bạn phả itrả “Tiền đặt cọc” và “Tiền cám ơn”, hầu hết các phòng cho thuê đều có trang bị tiện nghi đầy đủ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Ăn uống : Người Nhật ăn bằng đũa, không cầm thức ăn bằng tay, không vứt đồ thừa hay xương thịt cá ra bàn ăn hay xuống sàn nhà mà phải bỏ vào đĩa riêng.

Trang phục: Nhật Bản coi nhân cách con người thể hiện qua bề ngoài của trang phục. Phải chỉnh tề trong trang phục, trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Người để tóc tai rối bù, râu ria bờm xờm bị xem là thiếu tư cách.

Đúng giờ: Khi hội họp, đi làm, đi học, dự tiệc người Nhật lúc nào cũng để tâm tới thời gian, khi muốn thăm ai đều phải điện thoại xin phép trước và giữ đúng giờ hẹn. Đến muộn là điều rất khiếm nhã và làm mất lòng tin của người khác. Trường hợp đến muộn, phải gọi điện thoại để liên lạc trước. 

Đến với Hoa anh đào để được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:
Website: hoaanhdao.edu.vn hoặc studyjapan.vn
Điện thoại:(04) 62970888 hoặc (04) 62970999

Ý kiến bạn đọc