Tư vấn du học Nhật Bản: Các ngành nghề thu hút du học sinh

Đăng lúc: Thứ T5 - 13/06/2013 02:36

(Hoa Anh Đào) - Lựa chọn một ngành nghề thị trường đang cần, phủ hợp với năng lực bản thân, kiếm được thu nhập cao là mong muốn của bất kỳ du học sinh nào.

Lựa chọn ngành nghề "hót" phù hợp với năng lực bản thân, thu nhập cao là điều các du học sinh du học Nhật Bản luôn tìm kiếm. Nhằm giải tỏa những thắc mắc của du học sinh. Hoa Anh Đào xin tư vấn du học Nhật Bản những ngành nghề đang "hot" trên thị trường hiện nay.

1. Công nghệ thông tin

du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban, tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014, thu tuc du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban

Nhật Bản vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, với nhiều sáng tạo về công nghệ, phần mềm tiện ích, và sản xuất máy vi tính. Nhật cũng nổi danh về những đầu tư cho công nghệ thông tin với việc bỏ ra hơn 300 triệu USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học trong nước.

Công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu trong đời sống người Nhật, từ công việc cho đến giải trí, bởi vậy ngành này rất được chú trọng đầu tư và phát triển.

Nước này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng tốt. Do đó mà nhiều học sinh lựa chọn công nghệ thông tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

2. Y tế- Chăm sóc người già

du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban, tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014, thu tuc du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban

Các bạn hẳn đều biết Nhật Bản là một nước dân số già. Một lý do là dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe của nước Nhật rất được chú trọng đầu tư. Ngành y tế thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Dân số ngày càng già đi, kéo theo lực lượng trong độ tuổi lao động trong nước ngày một khan hiếm. Bên cạnh đó, việc chăm sóc những người cao tuổi đã về hưu luôn là một vấn đề nan giải khi thiếu hụt nguồn lực lao động.

Bởi vậy, các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già. Nhận thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký theo học các chuyên khoa y, điều dưỡng. Và tất nhiên, khi học xong thì cơ hội ở lại Nhật hành nghề luôn rộng mở với các bạn cùng mức lương không hề ít ỏi chút nào

3. Điện tử, điện lạnh

thu tuc du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban, dieu kien du hoc nhat ban, du hoc nhat ban vua hoc vua lam

Thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhờ đội ngũ lao động có tay nghề , chi phí nhân công rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang tăng mạnh tại Việt Nam.

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường đang bỏ ngỏ, nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam, với số vốn lên đến hàng tỷ USD.


4. Kinh tế, quản trị

chi phi du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban, dieu kien du hoc nhat ban, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, hoc phi du hoc

Xứ sở hoa anh đào được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….Để có được vị thế kinh tế đó, Nhật Bản đã phải đào tạo ra nhiều nhà quản lý giỏi, với những bí quyết kinh doanh đặc biệt. Do đó mà các vị phụ huynh đều rất tin tưởng khi cho con em mình học tập các chuyên nghành kinh tế, quản lý tại đất nước này.

Học viên khi theo học tại đây, không những được học những kiến thức chuyên nghành, họ còn được rèn dũa những kỹ năng mềm nhưng lại vô cùng cần thiết như: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc…

Đến với Hoa Anh Đào để được tư vấn du học Nhật Bản giá rẻ và các thủ tục, điều kiện cần thiết du học Nhật Bản

Thông tin liên hệ:
Website: hoaanhdao.edu.vn hoặc studyjapan.vn
Điện thoại:(04) 62970888 hoặc (04) 62970999

Ý kiến bạn đọc