Top 5 trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ T2 - 25/03/2013 03:02

(Hoa Anh Đào) - Du học nhật bản Hoa Anh Đào xin giới thiệu các bạn học viên 5 trường đại học chuẩn quốc tế của nhật bản để các học viên có thể tham khảo

Du học nhật bản Hoa Anh Đào

Hầu hết các bạn tới du học nhật bản Hoa Anh Đào đều không hề tham khảo trường lớp tại nhật mà chỉ cần sang bên nhật du học là được. Điều ấy thật sai lầm khi các bạn không tham khảo trước khi đi sang  nhật, cũng như ở Việt Nam, Nhật bản cũng có những trường tốt và không tốt. Du học Nhật bản Hoa Anh Đào giới thiệu một vài trường chuẩn cho các bạn tham khảo.
5 trường đại học của Nhật Bản được xếp vào top 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới theo bảng xếp hạng ARWU.

 

1. Đại học Tokyo

là đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1877. Đây là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) từ năm 2003 tới nay. Đại học này bao gồm 9 khoa, 1 cao đẳng nghệ thuật và khoa học, 15 trường đại học thành viên và 11 học viện. Suốt chiều dài lịch sử của mình, Đại học Tokyo đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư …

dai-hoc-nhat-ban-1

ĐH Tokyo một ngôi trường rất cổ kính là cũng là nơi mà hầu hết các sinh viên Nhật Bản ao ước được bước vào.

2. Đại học Kyoto

Theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Kyoto xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai ở Nhật Bản. Đại học Kyoto là một trong số những trường đại học quốc gia được thành lập đầu tiên ở xứ sở hoa anh đào. Đại học Kyoto là một trong những trung tâm nghiên cứu và là cái nôi đào tạo nhân tài hàng đầu ở Nhật Bản, đã có 6 người đạt được giải thưởng Nobel và 2 người đạt giải thưởng Fields trước đây từng là sinh viên của trường.

dai-hoc-nhat-ban-2

ĐH Kyoto là trường đại học đạo tạo được nhiều người đoạt giải Nobel.

3. Đại học Osaka

Là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Tiền thân của đại học này là trường cao đẳng Y tế Osaka, và trước đây từng là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Đại học Osaka được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời kì làm việc tại Đại học Osaka.

dai-hoc-nhat-ban-3

ĐH Osaka.

4. Đại học Nagoya

Được thành lập vào năm 1871 với tiền thân là trường trung cấp dược, trước đây là một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Cơ sở hạ tầng của Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc. Đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải. Năm 2010, theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Nagoya được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 7 ở châu Á.

dai-hoc-nhat-ban-4

ĐH Nayoga.

5. Đại học Tohoku

Được thành lập vào năm 1907, tiền thân là cao đẳng dược Sendai. Trường có 10 khoa và 15 đại học thành viên. Đây là một trong những trường đại học đào tạo số lượng tiến sĩ hàng năm nhiều nhất ở Nhật Bản. Năm 2010, theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Tohoku được đánh giá là đại học chất lượng thứ 84 trên toàn thế giới và thứ 8 ở khu vực châu Á.

 

dai-hoc-nhat-ban-5
ĐH Tohoku

Tuyển sinh du học nhật bản tháng 10

 

Ý kiến bạn đọc