Tìm hiểu số nhà và tên đường tại Nhật

Đăng lúc: Thứ T7 - 06/04/2013 03:13

(Hoa Anh Đào) - Du học sinh việt nam qua nhật du học sẽ thật quá khó để tìm kiếm địa chỉ chính xác một ngôi nhà hay con đường hướng dẫn tìm đường và số nhà tại Hoa anh đào

Du học Nhật bản 2013

Du học sinh việt nam qua nhật du học sẽ thật quá khó để tìm kiếm địa chỉ chính xác một ngôi nhà hay một con đường. Vì các đánh số nhà tại Nhật khác hoàn toàn ở Việt Nam, hầu hết ai sang bên Nhật người Việt Nam hay ngoại quốc đều sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi đi tìm nhà ở Nhật Bản và điều này cũng khiến các bạn du hoc Nhat Ban khi mới sang Nhật hơi lạ lẫm và dần dần thấy thích thú.
Thay vì việc đặt tên đường, họ lại đặt tên theo từng block (khoảng không gian được bao kín bởi đường). Nếu bạn nhìn lên bản đồ ở trên, bạn sẽ thấy các block được chia bởi các đường và được đánh số theo block chứ không hề có tên đường.
duong-pho-tai-nhat
Cho dù bạn có tìm được tới block đó thì việc tìm được nhà lại là cả một vấn đề. Đừng tưởng là nhà số 2 sẽ đứng cạnh nhà số 1 mà có thể nhà số 7 sẽ đứng cạnh nhà số 1 còn nhà số 2 lại ở xa tít mù tắp so với nhà số 7. Ở Nhật (hoặc Hàn Quốc), người ta không đánh số nhà theo thứ tự 1-2-3 mà đánh số nhà theo thời gian xây. Ai xây trước thì sẽ đánh số bé, ai xây sau thì đánh số tiếp theo. Điều này dẫn tới có khi nhà số 2 lại đứng cách nhà số 1 cả 100-200m và xen lẫn giữa các nhà này là các nhà khác.
 
Hàn Quốc + Triều Tiên cũng sử dụng hệ thống đánh số nhà + tên khu kỳ quái này. Tuy vậy ở Hàn Quốc sử dụng song song hai hệ thống, một hệ thống cũ và một hệ thống mới đánh số theo kiểu phương Tây. Thế nhưng, theo Lonely Planet thì máy fax ở Hàn Quốc rất phổ biến bởi vì người ta thường xuyên phải fax bản đồ nhà/văn phòng của mình cho những người muốn tới thăm/làm việc.

 Tuyển sinh du học nhật bản tháng 10

Ý kiến bạn đọc