Thủ tục du học nhật bản tại hoa anh đào

Đăng lúc: Thứ T2 - 24/06/2013 09:48

(Hoa Anh Đào) - Trước khi có ý định đi du học Nhật, bạn cần quan tâm đến các thủ tục du học Nhật Bản đầu tiên. Vậy hãy cùng Hoa Anh Đào tìm hiểu các thủ tục du học Nhật Bản này gồm những gì nhé.

Thủ tục du học Nhật Bản

thủ tục du học Nhật Bản

Thủ tục du học Nhật Bản


Du học Nhật Bản ngày nay đã trở thành một xu hướng của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.  Nhật Bản là đất nước có nền dân trí cao, với nền công nghệ hiện đại tiên tiến, người dân Nhật Bản còn là những con người cần cù chịu khó, thông minh, ngoan cường. Chính vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn Nhật Bản là điểm đến của mình chứ không phải những quốc gia phát triển khác như Mỹ hay Úc. Tuy nhiên để đi du học bạn cần nắm rõ và hoàn thành các điều kiện và thủ tục du học Nhật Bản.

Vậy
 thủ tục du học Nhật Bản gồm những gì? Hãy cùng Hoa Anh Đào tìm hiểu về vấn đề này. Chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn thành các điều kiện cũng như thủ tục du học Nhật Bản cho các bạn nhanh nhất và đầy đủ nhất.

Thủ tục du học Nhật Bản gồm những giấy tờ nào?

Thông thường khi nộp hồ sơ để hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần có những giấy tờ sau:
- Bảng điểm.
- Đơn xin học.
- Thư giới thiệu.
- Chứng chỉ các khoá học khác.
- Giấy khám sức khoẻ.
- Giấy chứng nhận năng lực trả tiền.
- Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
- Lệ phí nộp đơn (khoảng 30.000 Yên).
- Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
- Kỳ kiểm tra ở các nước sở tại.
 

Sau khi nộp hồ sơ và hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản,  nhà trường sẽ thông báo cho du học sinh kết quả xét duyệt. Nếu được xét tuyển, nhà trường sẽ thay mặt sinh viên tiến hành làm visa.thủ tục du học nhật bản


Các thủ tục du học Nhật Bản ứng với các trường hợp

Trường hợp thứ nhất: Du học sinh sang Nhật với mục đích được học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề,… thì thủ tục du học Nhật Bản gồm những điều kiện sau:
-         Có trình độ Nhật Ngữ sơ cấp (150 tiết hoặc 3 tháng)
-         Học sinh , sinh viên đã tốt nghiệp PTTH trở lên
-         Có đủ kinh phí để du học

Trường hợp thứ hai:  Nếu bạn chỉ muốn đến Nhật với mục đích học tiếng Nhật mà không dự định tiếp lên, thì học sinh đó được học một khoá tiếng Nhật tổng quát hoặc các khoá khác tại trường dạy tiếng Nhật được hội Khuyến học Nhật Bản công nhận đạt chuẩn, mà không cần đạt trình độ của du học sinh.

 

Một số lưu ý khác về thủ tục du học Nhật Bản

Bạn cần hoàn thành đầy đủ các thủ tục du học Nhật Bản cần thiết

Bạn cần hoàn thành đầy đủ các điều kiện và thủ tục du học Nhật Bản cần thiết

Các kỳ nhập học gồm

  • Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm

  • Thời hạn nộp hồ sơ của các đợt nhập học thường sẽ trước từ 4 đến 6 tháng.


Thời hạn nộp đơn xin học để hoàn tất thủ tục du học Nhật Bản

Thông thường các khoá học một năm và hai năm bắt đầu vào tháng 4. Các khoá 18 tháng thì chỉ bắt đàu vào tháng 10 đến tháng 12 năm trước đó. Đối với các khoá học tháng 10 hạn nộp hồ sẽ trong khoảng tháng 4 đến tháng 6. Ngoài ra một số ít trường còn có khoá học bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 1.

Bạn nên bắt đầu chú ý hoàn tất thủ tục du học Nhật Bản ít nhất từ sáu đến tám tháng trước khi khoá học bắt đầu, vì người nộp hồ sơ hoàn chỉnh trước khi nhập học, đông thời phải tính cả thời gian cần thiết để gửi qua bưu điện…

Ngoài ra, bạn nên tìm một công ty tư vấn du học Nhật Bản sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục du học Nhật Bản và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản. Bởi hầu hết các trường đào tạo tại Nhật Bản không nhận hồ sơ trực tiếp từ phía du học sinh nếu không có cá nhân hoặc đơn vị nào đó uy tín và bảo lãnh cho bạn.

Với việc tự làm hồ sơ và tự chọn trường sẽ khiến cho bạn mất thời gian mà hiệu quả đạt Visa lại không cao, bên cạnh đó những thông tin mà bạn biết về các trường thường rất sơ sài….

 

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ để hoàn thành thủ tục du học Nhật Bản là tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).
5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Xem thêm các tin bài khác:

 
Du học Nhật Bản cùng Hoa Anh Đào

Du học Nhật Bản cùng Hoa Anh Đào
 

Mọi thông tin cần tư vấn về thủ tục du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty cổ phần giáo dục Hoa Anh Đào
Du học Nhật Bản giá rẻ và chất lượng hàng đầu Việt Nam
Địa chỉ: Tầng 2, 94 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, HN
Hotline: 0916 123 000 – 0909 508 111 – 0912 972 666 – 0908 198 685

Ý kiến bạn đọc