Thủ tục bảo lãnh sang Nhật

Đăng lúc: Thứ Hai - 08/04/2013 04:27

(Hoa Anh Đào) - Du học nhật bản, thủ tục bảo lãnh sang nhật những giấy tờ điều cần biết để bảo lãnh người sang Nhật

Du học nhat ban ngày càng phát triển, nhu cầu đi nhật ngày càng lớn. Không chỉ riêng các du học sinh muốn đi du học nhật mà đời sống hiện đại điều kiện dư dả, nhu cầu đi tham du lịch các nước trên thế giới tăng cao. Nhật bản luôn là điểm đến ưu thích của nhiều người muốn đi du lịch với nền văn hóa khác biệt, cảnh sắc thì tuyệt đẹp
Nhưng việc nhập cảnh ở một quốc gia như Nhật Bản không phải là dễ, trước đây việc muốn mời người thân sang chơi thường mất rất nhiều thời gian. Giờ đây việc đó không còn khó khăn nữa. Sau đây là một số điều cần ghi nhớ khi muốn bảo lãnh người thân sang Nhật Bản.
thu-tuc-bao-lanh-sang-nhat

Tư vấn du học nhật bản

Đối với người thân trong gia đình:
 1. Chuẩn bị Visa
·         Hộ chiếu
·         Tờ khai xin cấp Visa
·         1 ảnh 4.5×4.5cm
·         Bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng ( Giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, hộ khẩu )
2. Phía bên Nhật Bản
·         Giấy lý do
·         Giấy chứng nhận bảo lãnh
·         Bản sao hộ chiếu
·         Bản sao thẻ ngoại kiều
·         Giấy chứng minh nguyên gốc thẻ ngoại kiều ( 登録原票記載事項証明書-世帯用 )
·         Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh ( Giấy chứng minh làm tại công ty ( 在職証明書 ), Giấy chứng nhận thu nhập ( 取得証明書 ), Giấy chứng nhận nộp thuế ( 納税証明書 ), Giấy thuế ( 課税証明書 ) )
Đối với bạn bè:
 1. Chuẩn bị Visa
·         Hộ chiếu
·         Tờ khai xin cấp Visa
·         1 ảnh 4.5×4.5cm
·         Bản sao giấy tờ chứng minh quan hệ ( Ảnh chụp chung, Thủ từ/e-mail, Bản kê chi tiết các cuộc gọi quốc tế )
2. Phía bên Nhật Bản
·         Giấy lý do
·         Giấy chứng nhận bảo lãnh
·         Lịch trình ở Nhật Bản 
·         Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh ( Giấy chứng minh làm tại công ty ( 在職証明書 ), Giấy chứng nhận thu nhập ( 取得証明書 ), Giấy chứng nhận nộp thuế ( 納税証明書 ), Giấy thuế ( 課税証明書 ) )
Đối với việc công tác:
 1. Chuẩn bị Visa
·         Hộ chiếu
·         Tờ khai xin cấp Visa
·         1 ảnh 4.5×4.5cm
·         Bản sao giấy tờ chứng minh được cấp ( Quyết định cử đi công tác,  giấy yêu cầu đi công tác, Văn bản tương đương )
2. Phía bên Nhật Bản
·         Giấy lý do
·         Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
·         Tư liệu hội nghị
·         Tư liệu về hàng hóa giao dịch
·         Lịch trình ở Nhật Bản
·         Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

 Học bổng du học nhật bản

Ý kiến bạn đọc