Sushi- Nét ẩm thực văn hóa Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ T4 - 15/05/2013 02:52

(Hoa Anh Đào) - Nổi tiếng với những địa danh đẹp, nét đẹp truyền thống của văn hóa Nhật Bản còn được thế giới biết đến không chỉ có các trang phục, lễ hội truyền thống mà mọi người còn biết đến đất nước mặt trời mọc này chính là món ăn Sushi.

Nổi tiếng với những địa danh đẹp, nét đẹp truyền thống của văn hóa Nhật Bản còn được thế giới biết đến không chỉ có các trang phục, lễ hội truyền thống mà mọi người còn biết đến đất nước mặt trời mọc này chính là món ăn Sushi.
net-am-thuc-van-hoa-nhat-ban1
Là món ăn gồm cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác, với hình thức trình bày đa dạng, phong phú, đẹp mắt. Sushi đã dần đi vào lòng người không chỉ ở trong nước và còn các nước trên thế giới.
Sushi là món ăn không thể bỏ qua của người Nhật, một món ăn kết hợp cơm với hải sản sống hoặc chín, sử dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung hoa cổ. Do có nguồn hải sản phong phú, người Nhật thường sử dụng hải sản và thưởng thức cùng với các gia vị chế biến bổ trợ để tạo nên độ tương, hương vị nguyên chất, và cảm nhận hết cái ngon của các loại hải sản giàu protein này. Sushi chính là một kiệt tác thành công trong cách chế biến ẩm thực của người Nhật Bản.
net-am-thuc-van-hoa-nhat-ban2
Để làm được một đĩa sushi không phải là một điều đơn giản, dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều khâu chế biến và sự tỉ mỉ của người làm. Nước dùng để nấu cơm phải là nước tinh khiết, hạt cơm dẻo thơm, không bị nát, độ mềm vừa phải để tạo dự kết dính. Hải sản thì tươi để có được độ ngậy và hương vị nguyên chất khi thưởng thức.
Thực đơn của người Nhật có 6 loại sushi cơ bản: Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi và Temaki. Mỗi loại sushi đều mang một hương vị và đặc trưng khác nhau. Đấy chính là phong cách để tạo nên những đĩa sushi hấp dẫn, thơm ngon.
 
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc