Núi Phú Sĩ

Đăng lúc: Thứ T3 - 19/11/2013 09:04

(Hoa Anh Đào) - Núi Phú Sĩ nằm gần bờ Thái Bình Dương của đảo chính Honshu trên đường ranh giới giữa hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi (phía Tây Tokyo), từ đỉnh núi Phú Sĩ có thể được nhìn rõ từ thủ đô Tokyo vào những hôm trời quang mây.

Núi Phú Sĩ nằm gần bờ Thái Bình Dương của đảo chính Honshu trên đường ranh giới giữa hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi (phía Tây Tokyo), từ đỉnh núi Phú Sĩ có thể được nhìn rõ từ thủ đô Tokyo vào những hôm trời quang mây.

Mỗi năm, nơi đây thu hút khoảng 200.000 người leo núi Phú Sĩ, trong đó có khoảng 30% là người nước ngoài. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất để leo lên tới đỉnh ngắm những cảnh vật tuyệt vời là từ 1/7 đến 27/8 trong năm.

Nếu tính từ chân núi lên tới đỉnh Phú Sĩ thì được chia thành 10 trạm, nhưng đường lên tới trạm thứ 5, tức là đã cao tới 2.300m so với mặt biển. Tất cả đoạn đường đi đều được lát đá rất đẹp và dễ đi. Vì vậy, ô tô có thể lên đến trạm thứ 3. Và nếu leo một mạch lên đến tận đỉnh thì du đi phải mất khoảng 7 tiếng.Theo truyền thống, người ta thường mặc đồ màu trắng khi leo lên ngọn Phú Sĩ, nhưng hiện nay rất hiếm người thực hiện. Thông thường, du khách sẽ leo một mạch từ chân núi vào buổi đêm để có thể lên tới đỉnh núi đúng lúc mặt trời mọc.

Từ lưng chừng núi nhìn ra xa, du khách sẽ được ngắm nhìn một cảnh tượng bao la, hùng vĩ và đẹp không có gì kể xiết; những cái hồ xanh ngắt lấp ló giữa cánh rừng bạt ngàn. Ở đây du khách sẽ được ngắm nhìn hồ Waldo Lake nổi tiếng rộng nhất và sâu nhất thuộc khu rừng quốc gia Willamette. Đặc biệt nước hồ này được xem là trong lành và tinh khiết nhất thế giới. Cách đây khoảng 100 năm con hồ này cũng đã từng phun trào những khối nham thạch khổng lồ.

Tại mỗi trạm dừng chân, du khách có thể thưởng thức những món ăn truyền thống của Nhật, như món súp miso nóng (canh đậu tương) để được tiếp thêm sức lực. Bởi càng leo lên cao, nhiệt độ càng thay đổi rất nhanh, từ nóng chuyển sang mát và cuối cùng là lạnh.
 

Ý kiến bạn đọc