Những giấy tờ cần thiết nộp tại Đại sứ quán khi xin visa

Đăng lúc: Thứ Ba - 19/11/2013 02:08

(Hoa Anh Đào) - Tại Việt Nam, hồ sơ xin Visa và mọi thủ tục được xử lý tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hồ sơ xin Visa và mọi thủ tục được xử lý tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Đại sứ quán tại Hà Nội
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trang web đại sứ quán Nhật:  http://www.vn.emb-japan.go.jp/


 
Hồ sơ xin Visa bao gồm các giấy tờ sau: 

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.


Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

(2) Thời gian trả kết quả Visa: 5 ngày sau khi nộp đơn xin cấp Visa, không tính ngày nghỉ.
Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Thời gian: Buổi chiều từ 1h30 đến 4h45. Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)


Chi phí - Lệ phí xin Visa

- Visa hiệu lực 1 lần: 770.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 1.540.000 VNĐ

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:

-  Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền

và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

-   Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

-   Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn

lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được

quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.
 
Các thủ tục về thủ tục, hồ sơ du học Nhật Bản, học sinh có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn.


CÔNG TY GIÁO DỤC HOA ANH ĐÀO
Address: 94 NGUYỄN PHONG SẮC, CẦU GIẤY, HÀ NỘI
Phone: (04)6 2970 999 – (04)6 2970 888
Hotline: 0912972666 | 0916123000 | 0908198685 | 0909508111
Mailduhochoaanhdao@gmail.com
Website: www.studyjapan.vn  & www.hoaanhdao.edu.vn
 

Ý kiến bạn đọc