Những điều thú vị khi đi du học Nhật Bản !

Đăng lúc: Thứ T7 - 09/11/2013 02:54

(Hoa Anh Đào) - Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội khám phá rất nhiều điều thú vị tại đất nước mặt trời mọc, Tìm hiểu những nét đẹp từ văn hóa đến khoa học kỹ thuật, cuộc sống và sinh hoạt, làm việc của người.

 Môi trường du học Nhật Bản tuyệt vời
Có thể thấy tại Nhật, số lượng các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại khu vực châu Á. Đây là đất nước mà về mặt chất lượng giáo dục, số lượng các môn học phong phú và đào tạo bài bản. Những cơ quan hỗ trợ học tập như thư viện không chỉ có tại trường mà còn có trong thành phố. Những cơ quan này được tập trung lại nhằm đáp ứng nguyện vọng của những học sinh ham học hỏi, khám phá.Ngoài ra, những cơ quan hỗ trợ du học sinh cũng có không ít tại các trường cũng như địa phương, Họ thường xuyên giúp đỡ các du học sinh trên nhiều mặt như sinh hoạt hay giúp đỡ tìm việc làm thêm.

Du học Nhật Bản để mở rộng giao lưu quốc tếNhững du học sinh học tại các trường Nhật ngữ và đại học đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Từ những du học sinh trong khu vực Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan … cho đến những học sinh đến từ các nước châu Âu, Úc, Mỹ,  … Bên cạnh đó, việc sử dụng tiếng Nhật để giao lưu với nhau là việc thông thường. Vì vậy, đến Nhật bạn không chỉ được học tập, tìm hiểu nền văn hóa Nhật Bản mà còn có cơ hội hướng đến thế giới rộng lớn.

Du học Nhật Bản: Hiện đại và truyền thống
Nhật Bản không chỉ là một nước tiên tiến trên thế giới mà còn là một đất nước luôn cẩn thận giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống. Thông qua việc sinh hoạt tại Nhật, bạn sẽ được tiếp cận không chỉ những máy móc, dụng cụ mới nhất như điện thoại di động, sản phẩm điện tử, xe hơi … mà còn trải nghiệm được xã hội thông tin là xã hội như thế nào. Những tri thức và kinh nghiệm đó, khi bạn trở về nước chắc chắn sẽ trở thành những chỉ dẫn trong kinh doanh cho bạn.Ngoài ra, khi nhìn những vật mang tính đặc trưng truyền thống tại các chùa chiền hoặc đền thờ, chắc chắn các bạn cũng sẽ thêm hứng thú với văn hóa Nhật Bản. Những nét văn hóa như trà đạo, hoa đạo, bonsai cùng những môn thể thao như nhu đạo, karate, sumo, bóng chày là những thứ mà không ít những du học sinh nói rằng “Khi đến Nhật rồi thì tôi cảm thấy rất thích”. Những món ăn Nhật như sushi hoặc súp miso cũng đều được nói như thế.

Du học Nhật Bản: Thời tiết thú vịCó lẽ có không ít những quốc gia có bốn mùa phân biệt rõ ràng xuân hạ thu đông như Nhật Bản. Ở đây cũng có những biến đổi thời tiết của tự nhiên như việc bạn có thể đi tắm biển vào mùa hè và trượt tuyết khi tuyết rơi mùa đông. Và ở đây cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như những kì thi gian khổ lúc mùa đông lạnh giá hay việc nhập học vào mùa xuân ấm áp khi hoa anh đào nở rộ … mà nếu không thử qua thì bạn không thể nào hiểu được.

Du học Nhật Bản: Học bổng nhiều
Đối với những học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ và các trường chuyên môn thì hiện tại học bổng không nhiều lắm, nhưng ở cấp độ đại học và cao học thì có thể nói là có nhiều hơn. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.

Nếu bạn có thể vào được các trường đại học quốc lập hoặc công lập thì cũng có nhiều trường hợp học phí được miễn giảm một nửa hoặc toàn phần, hoặc hơn thế cũng không ít trường hợp nhận được thêm học bổng.
Tuy nhiên, những học bổng như học bổng cá nhân hoặc do đại học chỉ định thì ngày càng ít, hoặc nếu không phải là học sinh của tường đại học nổi tiếng thì không nhận được học bổng.

Có nghĩa là có thể nói rằng với những người ưu tú và nghiêm túc thì nên tập trung tất cả cho học tập mà không đi làm thêm để được nhận học bổng.

Du học Nhật Bản: Người Nhật cởi mở trong giao tiếp
Tuy có nhiều lưu học sinh cho rằng khó kết bạn với người Nhật, nhưng ở Nhật có rất nhiều người nghĩ rằng muốn thử dạy tiếng Nhật cho lưu học sinh hoặc muốn giao lưu với họ.Hầu hết họ đều là những tình nguyện viên. Bạn hãy đến ủy ban hoặc trung tâm giao lưu, tìm kiếm những đoàn thể nói trên rồi liên lạc với họ thì bạn sẽ làm quen được với những người Nhật. Người Nhật cũng giống người Việt Nam, thường hay xấu hổ nên khó có thể ngay lập tức trở nên thân thiết được. Tuy nhiên sau vài tháng đi lại với nhau, có thể mở lòng được với nhau thì các bạn sẽ trở nên thân thiết. Dù căn bản là bạn phải giữ đúng lễ nghi và thông cảm lẫn nhau nhưng tôi nghĩ những người bạn Nhật sẽ trở thành những người bạn quý giá của bạn.

Trên đây chỉ là một vài điểm trong số vô vàn những nét thú vị khi tham gia du học Nhật Bản. Là những người trẻ, có tri thức, ước mơ và hoài bão, tại sao bạn không tạo cho mình một cơ hội được học tập và rèn luyện tại đất nước tuyệt vời này! Những trải nghiệm tại xứ sở hoa anh đào không chỉ đem lại cho bạn kiến thức, chuyên môn mà còn rèn giũa những kinh nghiệm, đức tính quý báu giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này !

Để có những thông tin cần thiết và chính xác nhất về chương trình du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY GIÁO DỤC HOA ANH ĐÀO
Địa chỉ:  94 NGUYỄN PHONG SẮC , CẦU GIẤY , HÀ NỘI
Điện thoại: (04)6 2970 999 – (04)6 2970 888
Hotline: 0912972666 | 0916123000 | 0908198685 | 0909508111
EMail:duhochoaanhdao@gmail.com
Website: www.studyjapan.vn  & www.hoaanhdao.edu.vn
 
 
 

Ý kiến bạn đọc