Nhật Bản nơi ngập tràn những điều thú vị

Đăng lúc: Thứ T6 - 30/05/2014 04:02

(Hoa Anh Đào) - Nhật bản không chỉ được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới mà còn được biết đến là đất nước có một nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú.

Nhật bản không chỉ được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 thế giới mà còn được biết đến là đất nước có một nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu có điều kiện tìm hiểu nền văn hóa ở đây chắc hẳn không ít người ngạc nhiên và thích thú.

1, Nước Nhật có tới 200 ngọn núa lửa và hơn 70% diện tích nước này là núi.2, Nước Nhật là nơi có nền giáo dục rất phát triển và tỉ lệ người biết chữ ở đây lên tới gần 100%.3, Nước Nhật ăn sống rất nhiều loài và đặc biệt ở đây có món thịt ngựa sống được thái lát mỏng. Nó được gọi là basashi.4, Là một nước có rau, quả rất đắt, một quả dưa lưới có thể bán được 300 yên nhật.5, Người Nhật có tuổi thọ trung bình rất cao.6, Người Nhật cạo đầu để nói lời xin lỗi.
7, Ở nước này có tới 15 người đạt giải Nobel trong các lĩnh vực khác nhau, 1 người đạt giải Gauss, 3 người nhận huy chương Fields.
8,Các võ sĩ sumo trẻ theo truyền thống phải tắm rửa cho các võ sĩ già
9, Hoạt hình ở Nhật Bản rất phát triển và nó chiếm tới 60%  loại hình giải trí ở nước này. Có tới 130 trường dạy diễn xuất bằng giọng nói ở đây.10, Tù nhân ở Nhật bản phải hoạt động trung bình 117% năng suất lao động của họ.
Ở Nhật bản đúng là có rất nhiều điều kỳ thú mà ai cũng muốn khám phá.

Ý kiến bạn đọc