Lý do bạn chọn du học Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ T6 - 04/10/2013 10:16

(Hoa Anh Đào) - Có rất nhiều nhân tố khiến cho Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các bạn du học sinh. Cùng điểm qua những nhân tố đã làm nên thành công của một đất nước Nhật Bản hùng mạnh, điểm đến lý tưởng đối với du học sinh các nước.

Nhật Bản được coi là trung tâm Khoa học kỹ thuật bậc nhất của cả khu vực Châu Á. Ngay từ nhỏ, hình ảnh về  “Nhật Bản” đã được gieo trong lòng bạn qua những quyển truyện tranh Nhật Bản, hay những giai điệu du dương, những bản nhạc POP, bộ phim truyền hình của Nhật, hay những món ăn cầu kỳ nhưng đầy tinh tế do những đầu bếp của người Nhật làm ra. Cùng với đó, đồ dùng hàng ngày xuất xứ từ Nhật Bản đều rất bền, đẹp,…Hai từ “Nhật Bản” đã góp phần mang lại niềm vui cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhật Bản là đất nước hiện đại và truyền thống đan xen vào nhau tạo nên một bức tranh vừa cổ kính vừa hiện đại .

    Và lớn hơn chút nữa chúng ta đi học lại được tiếp xúc với đất nước Nhật Bản qua những cuốn sách, điều đó đã giúp chúng ta hiểu thêm phần nào về sự giỏi giang, nghiêm túc của con người Nhật ….Tất cả những điều đó đã tạo nên thành công cho Nhật Bản, trở thành 1 trong những nước hiện đại, phát triển bậc nhất thế giới…..
 
Lý do nào các bạn chọn du học Nhật Bản?

Thời học phổ thông trung học tôi đã có dịp được biết đến đất nước Nhật Bản qua những cuốn sách , báo chí , tôi đã rất khâm phục con người Nhật Bản. Họ thực sự là những con người bản lĩnh, mạnh mẽ, họ đã đứng dậy từ đống đổ nát của chiến tranh và hơn nữa họ đã đưa nền kinh tế của đất nước đạt mức tăng trưởng cao chỉ trong một thời gian ngắn. Tại sao họ làm được điều đó? Những câu hỏi đó đã được mọi người khắp nơi trên thế giới muốn tìm câu trả lời. Và tôi cũng không phải một ngoại lệ, chính vì thế nên khi hoàn thành xong chương trình học tôi sẽ quyết định đặt chân sang đất nước Nhật Bản để tìm cho mình câu trả lời, để trang bị cho mình những kinh nghiệm sống quý báu và hơn thế nữa là được trau dồi ngôn ngữ thứ hai của mình.

Giờ đây, tôi đã học tập và sinh sống tại Nhật Bản được 6 năm. Mặc dù ngày đó tôi chỉ có nghĩ sang tìm câu trả lời, nhưng khi học tại Nhật với nền giáo dục hiện đại đã giúp tôi tiến bộ vượt bậc không chỉ thông thạo tiếng Nhật mà giúp tôi trưởng thành hơn cả về tư duy cũng như kiến thức. Và tôi đã quyết tâm học thật tốt, để thi vào Đại học từ đó nghiên cứu sâu chuyên môn hơn.

Ban đầu khi mới sang còn bỡ ngỡ và nhớ nhà, nhưng tôi đã được các anh chị đi trước giúp đỡ tôi trong cuộc sống cũng như trong học tập. Ngoài những giờ lên lớp tôi còn đăng ký đi làm thêm để trao dồi ngôn ngữ thứ 2 của mình, và cũng giảm phần nào gánh nặng kinh tế cho gia đình, cũng như tạo được nhiều mối quan hệ cho tương lai. Mới đầu chưa biết tiếng tôi chỉ làm những công việc đơn giản, nhưng khi tôi giao tiếp tốt tôi đã tự tin xin vào một công ty tại Nhật Bản. Tại đây, tôi đã học được thực tế kinh doanh của công ty và hiểu rằng sự thành công của “đất nước mặt trời mọc” chính là kết tinh của sự sáng tạo, đức tính chăm chỉ cần cù của con người, cũng như sự phát triển tiên tiến, khoa học công nghệ của đất nước Nhật Bản.

Tôi đã cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật cũng như chuyên môn để tiếp tục học lên Cao học với hy vọng rằng sau khi học xong tôi sẽ dùng kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được trở về Việt Nam sẽ góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Câu chuyện của du học sinh Nguyễn Văn Duy

Ý kiến bạn đọc