Kinh nghiệm xin học bổng du học Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ T4 - 05/06/2013 02:57

(Hoa Anh Đào) - Nhật Bản luôn là điểm đến thu hút nhiều du học sinh. Được học tập, nghiên cứu, làm việc tại xứ sở hoa anh đào với những con người giàu nghị lực, tinh thần độc lập, sáng tạo trong công việc. Du học Nhật Bản sẽ không còn là xa vời với các bạn khi có rất nhiều chính sách về học bổng cho các du học sinh.

Đầu tư cho giáo dục là hướng mà các bậc phụ huynh luôn làm cho con em mình. Ai cũng muốn con em mình được học cao, học tập tốt, học trong môi trường uy tín chất lượng. Du học hiện nay không còn là điều xa vời với nhiều gia đình muốn cho con em họ được học tập, làm việc, tiếp thu nền khoa học tiên tiến của các đất nước bạn. Du học Nhật Bản được ưa chuộng hơn cả một phần bởi du học Nhật Bản giá rẻ hơn các du học khác, điều kiện du, cơ hội xin học bổng dễ dàng hơn.

Một số kinh nghiệm xin học bổng:


                             tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014,  thu tuc du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban, dieu kien du hoc nhat ban


- Trong quá trình tìm hiểu các thông tin về học bổng du học Nhật Bản, các bạn cũng nên trang bị cho mình một phao cứu sinh đó chính là bảng thành tích học tập thật tốt, nên học đều các môn và hãy làm nổi bật điểm mạnh của chính mình.
- Ngoại ngữ cũng chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn dễ dàng “rinh học bổng về nhà”. Nếu bạn thông thạo cả bốn kỹ năng về nghe, nói, đọc, viết thì điều này rất có lợi cho bạn trong quá trình phỏng vấn, viết bài luận. Năng lực về ngoại ngữ của bạn có thật sự tốt hay không, không chỉ dựa vào 4 kỹ năng là đủ, mà các bạn còn nên trang bị và tích lũy thêm cho mình những bằng cấp chứng quốc tế chứng minh được năng lực của bạn như bằng năng lực Nhật ngữ, bằng TOEIC, bằng TOEFL, IELTS…
- Có rất nhiều loại học bổng du học Nhật Bản: học bổng toàn phần, học bổng bán phần, hay học bổng toàn phần nhưng phải hoàn trả 20% đến 30% mà các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để xem mình có cần chuẩn bị thêm gì về tài chính hay không.
- Để nhận được học bổng, ngoài thành tích học tập tốt, người nộp đơn còn phải biết chọn cho mình trường học đúng nguyện vọng, khả năng, và đặc biệt quan trọng là nghệ thuật phỏng vấn và thi tuyển học bổng. Riêng đối với bài luận, bạn nên có một chủ đề riêng, mang được dấu ấn cá nhân, câu văn ngắn gọn và xúc tích mang tính thuyết phục cao.
Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các doanh ngiệp, tổ chức cá nhân trao tặng học bổng. Những trường Nhật ngữ, trung tâm tư  vấn du học Nhật Bản có đăng tải thông tin về học bổng.

Đến với Hoa anh đào để được tư vấn cụ thể, chính xác nhất về du học Nhật Bản!

Ý kiến bạn đọc