Kimono- Nét đẹp truyền thống của người Nhật

Đăng lúc: Thứ T7 - 11/05/2013 04:24

(Hoa Anh Đào) -

Cũng giống như Việt Nam- áo dài thướt tha làm nên vẻ đẹp tinh tế của người phụ nữ Việt. Thì Kimono của người Nhật Bản cũng thế. Kimono là một trang phục truyền thống có từ lâu đời. Chữ Kimono có nghĩa là “ đồ để mặc”, hoặc Hòa phục nghĩa là “ y phục Nhật”.
Kimono là loại dành cho phụ nữ chỉ có một cỡ duy nhất, khi mặc cần phải bó y phục lại cho hợp với bản thân mình. Kimono của người Nhật không đơn giản như áo dài của người Việt, nó nhiều lớp và việc mặc thường tốn nhiều thời gian hơn.
Có 2 loại Kimono đó là tay ngắn và tay rộng. Phụ nữ lấy chồng thường không mặc loại tay rộng vì rất vướng víu khi làm việc. Mặc Kimono thì phải mặc juban trước, bên trái vào sau, và thắt lại bằng thắt lưng Obi làm bằng lụa, rất đắt tiền. Nếu quấn bên trái trước nghĩa là bạn sắp dự tang lễ. Việc mặc Kimono rất mất thời gian và thường là không thể tự mặc được. Người mặc Kimono phải đi guốc gỗ và mang bít tất Tabi màu trắng.
ki-mo-no
Truyền thống mặc Kimono đã diễn ra trong vài trăm năm, được người Nhật sử dụng trong các dịp lễ Tết. Hoa văn độc đáo từ những bộ Kimono đã tôn vinh lên nét đẹp của người phụ Nhật Bản khi khoác lên mình những bộ trang phục tinh tế này.
Tags:

Ý kiến bạn đọc