Hợp tác Việt - Nhật Du học nhật bản ngày càng phát triển

Đăng lúc: Thứ T5 - 02/05/2013 03:54

(Hoa Anh Đào) - Du học nhật bản 2013 sẽ càng được quan tâm do Nhật bản là một nước lớn mạnh về kinh tế, có môi trường giáo dục tốt, hiện đại.

Tuyển sinh du học nhật bản tháng 10

Du học nhật bản ngày càng được nhiều người hướng tới. Với số lượng du học sinh mỗi năm ngày càng tăng lên cho thấy sự hợp tác Việt – Nhật ngày càng được mở rộng, điều này giúp cho số lượng lao động không có nghề nghiệp giảm đáng kể tại Việt Nam.
Du học nhật bản 2013 sẽ càng được quan tâm do Nhật bản là một nước lớn mạnh về kinh tế, có môi trường giáo dục tốt, hiện đại. Nguồn nhân lực luôn thiếu ở đất nược Nhật. Tạo điều kiện đáng kể cho số lượng lao đông đông đảo tại Việt Nam.
Cơ hội việc làm với một vị trí cao trong xã hội và mức lương hấp dẫn? Điều đó hoàn toàn có thể. Hơn 80% sinh viên nước ngoài ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Việt Nam là một trong 4 nước hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư Nhật Bản, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh Việt Nhật rất lớn đối với những bạn trẻ đã tốt nghiệp từ Nhật.
 
Hơn thế nữa, với tấm bằng tốt nghiệp từ Nhật, bạn sẽ là ứng cử viên số một cho các tập đoàn, doanh nghiệp Nhật Bản vốn nổi tiếng là khó tính trong tuyển dụng để có được nhiều việc làm tốt tại Việt Nam,
Hop-tac-du-hoc-nhat-ban

Một vài con số sau đây sẽ giúp bạn hình dung đuợc sự có mặt của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam:
Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, Nhật Bản đứng đầu danh sách các nước đầu tư vào Việt nam (hiện có 428 dự án). Nhật Bản đánh giá Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng, có chi phí nhân công rẻ, nguồn lực dồi dào.

Theo thông tin từ hiệp hội các doanh nghiệp tại Nhật cho thấy hiện đang có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tỏ ý muốn đầu tư làm ăn tại thị trường Việt Nam.

Như vậy trong tương lai sự hợp tác phát triển Việt – Nhật sẽ ngày càng mở rộng, quy mô, tạo nhiều công việc cho lao động ở Việt Nam và cho các bạn trẻ Du học Nhật bản tốt nghiệp ở Nhật được thử sức trong môi trường làm việc khó tính này

Ý kiến bạn đọc