Học bổng du học nhật bản cho du học sinh năm 2014

Đăng lúc: Thứ Bảy - 15/06/2013 03:50

(Hoa Anh Đào) - Du học nhât bản lâu nay vẫn là mơ ước của nhiều bạn trẻ, đó là cơ hội, là con đường để các bạn thay đổi tương lai, dịch chuyển cuộc đời mình sang một trang mới.Tuy nhiên để cho chi phí du học nhật bản thì đó lại là một mối lo, một rào cản không hề nhỏ đối với các bạn. Vậy giải pháp nào để các bạn vừa có thể thực hiện ước mơ của mình mà lại vừa không phải chịu một mức chi phí quá tầm

Du học nhât bản lâu nay vẫn là mơ ước của nhiều bạn trẻ, đó là cơ hội, là con đường để các bạn thay đổi tương lai, dịch chuyển cuộc đời mình sang một trang mới.Tuy nhiên để cho chi phí du học nhật bản thì đó lại là một mối lo, một rào cản không hề nhỏ đối với các bạn. Vậy giải pháp nào để các bạn vừa có thể thực hiện ước mơ của mình mà lại vừa không phải chịu một mức chi phí quá tầm. Có nhiều bạn chọn giải pháp đi du học nhật bản vừa học vừa làm, cũng có bạn chọn giải pháp phấn đấu, cố gắng vươn lên trong quá trình học tập để dành về cho mình một suất học bổng. Vậy điều kiện gì để bạn có được học bổng và chính phủ Nhật Bản hiện nay có những chính sách gì, những học bổng gì dành cho du học sinh nước ngoài ? Hoa Anh Đào xin giới thiệu học bổng Monbukagakusho – MEXT (học bổng chính phủ Nhật cấp năm 2014). Sau đây là thông báo tuyển sinh và các chế độ học bổng dành cho du học sinh:
1.      Chế độ dự tuyển, học bổng dành cho du học sinh
Tại Việt Nam, Bộ giáo dục và đào tạo chọn ra khoảng 30 ứng viên dự tuyển học bổng đại học (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), cao đẳng sẽ có 10 ứng viên dự tuyển và trung cấp là 5 người để giới thiệu cho đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển 2 vòng là thi viết và vấn đáp để chọn ra người trúng tuyển.
Ứng viên túng tuyển học bổng sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay hai chiều đi và về,toàn bộ sinh hoạt phí và học phí trong thời gian học tại Nhật Bản.
Thời gian học tập ứng với các khối đại học, cao đẳng và trung cấp như sau:
-         Khối đại học: 5 năm gồm 1 năm học tiếng nhật. Áp dụng 7 năm học đối với chuyên ngành y,dược.
-         Khối cao đẳng: 4 năm với 1 năm học tiếng Nhật
-         Khối trung cấp 3 năm với 1 năm học tiếng Nhật
Nếu trúng tuyển bạn sẽ được đi dự kiến vào tháng 4 năm 2014
                 hoc bong du hoc nhat ban.jpg
2.      Đối tượng dự tuyển
-         Đối tượng là công dân việt nam có phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe tốt, chưa được cấp học bổng nào của chính phủ Nhật, được trường đang học tại Việt Nam có văn bản giới thiệu tham gia dự tuyển. Quân nhân tại ngũ, người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển;
-         Ứng viên dự tuyển học bổng đại học và cao đẳng phải là sinh viên trúng tuyển đại học hệ chính quy tập trung, ngày sinh từ 02/4/1992 đến 01/4/1997, đang học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai đại học, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012-2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ nhất) và điểm trung bình năm thứ nhất và học kỳ I năm thứ hai đạt từ 7,0 trở lên tính theo thang điểm 10 hoặc tương đương (đối với sinh viên năm thứ 2); 
-         Ứng viên dự tuyển học bổng trung cấp chuyên nghiệp là học sinh có ngày sinh từ 02/4/1992 đến 01/4/1997, đang học năm thứ nhất hệ đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp, có điểm trung bình học kỳ I năm học 2012-2013 đạt từ 7,0 điểm trở lên tính theo thang điểm 10 (hoặc tương đương); hoặc học sinh dự kiến sẽ tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013, có điểm trung bình chung của 03 năm học phổ thông đạt loại giỏi trở lên;
-         Ứng viên phải đang ký ngành học đúng hoặc gần đúng với ngành đang học ở Việt Nam
-         Phải là người thành thạo ngoại ngữ tiếng anh hoặc tiếng nhật, ưu tiên ứng viên có chứng chỉ TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng.
-         Ứng viên phải có quyết tâm học tiếng Nhật, cần cù chịu khó trong quá trình học tiếng Nhật , vì chuyên ngành sẽ đào tạo bằng tiếng Nhật
3.      Hồ sơ dự tuyển bao gồm: Một hồ sơ bằng tiếng việt và một bộ bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
-         Bộ hồ sơ tiếng việt gồm:
·        Sơ yếu lý lịch;
·        Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định gửi kèm;
·        Bản sao hợp lệ bằng/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT;
·        Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;
·        Công văn cử dự tuyển của cơ sở đào tạo nơi ứng viên đang học trong đó ghi rõ trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển (nếu có);
·        Bản cam kết theo mẫu quy định gửi kèm;
·        Bản sao hợp lệ kết quả học kỳ I năm học 2012-2013 (đối với sinh viên năm thứ nhất) và kết quả học tập năm thứ nhất, học kỳ I năm thứ hai (đối với sinh viên năm thứ 2);
·        Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật (nếu có). 
·        Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận được tuyển thẳng hoặc phiếu báo (giấy xác nhận) điểm thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp;
·        Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời về Cục Đào tạo với nước ngoài trước ngày 10/7/2013 (đối với học sinh sẽ tốt nghiệp năm 2013 dự tuyển đi học trung cấp chuyên nghiệp).
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải có xác nhận của cơ quan, địa phương, giấy khám sức khỏe theo mẫu chung của chính phủ nhật

Mọi thông tin chi tiết, mọi thắc mắc xin được liên hệ với bộ phận tư vấn du học nhật bản của Hoa Anh Đào
Hotline: Phone1: (04) 62970888
               Phone 2: (04) 62970999
Website: http://hoaanhdao.edu.vn/
 
 

Ý kiến bạn đọc