Hồ sơ du học nhật bản cần những gì ?

Đăng lúc: Thứ Năm - 03/10/2013 04:20

(Hoa Anh Đào) - Nhiều bạn học sinh thắc mắc không hiểu khi muốn đi du học Nhật Bản thì cần phải những hồ sơ giấy tờ gì? Công ty du học Nhật Bản Hoa Anh Đào sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề trên.

Có rất nhiều người nghĩ rằng du học Nhật Bản là một điều gì đó rất xa vời với những học sinh vùng quê, khó khăn. Họ cho rằng du học Nhật Bản tốn kém rất nhiều chi phí và thủ tục lại rườm rà, khó khăn.

Tuy nhiên, hiện nay quan niệm này đã không còn đúng bởi các bạn du học sinh tại Nhật Bản có cơ hội kiếm được khoản thu nhập cao với việc làm thêm sau mỗi giờ học, các bạn sẽ không còn phải phụ thuộc vào gia đình, thậm chí bạn nào tiết kiệm còn có thể có một khoản tiền gửi về cho gia đình. Hơn nữa, các thủ tục, hồ sơ để đi du học Nhật Bản hiện nay cũng hết sức nhanh chóng nhờ công ty du học hỗ trợ và tư vấn.

Nhiều bạn học sinh thắc mắc không hiểu khi muốn đi du học Nhật Bản thì cần phải những hồ sơ giấy tờ gì? Công ty du học Nhật Bản Hoa Anh Đào sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề trên.

I . GIẤY TỜ HỌC SINH
1.Giấy khai sinh.
2.Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học  
3.Học bạ THPT hoặc Bảng điểm  
4.Chứng minh thư nhân dân.
5.Sổ hộ khẩu.
6.20 ảnh 3×4 và 20 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop)
7.Hộ chiếu.
8.Giấy khám sức khỏe.
9.Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật
10.Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu nghiệp sinh, Hợp đồng tu nghiệp.
11.Giấy xác nhận quyền sử dụng đất.
12. Sơ yếu lý lịch

II.  CÁC GIẤY TỜ NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH
1.Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu nhà trường).
2.Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.
3.Bản sao sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm của người bảo trợ tài chính (Tối thiểu 600 triệu)
4.Giấy xác nhận công việc và thu nhập của người bảo trợ tài chính
5. Giấy đăng ký kinh doanh ( nếu có )

TUẦN TỰ CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ DU HỌC TỰ TÚC TẠI NHẬT BẢN
Bước 1: Nộp các giấy tờ cần thiết cho công ty
Bước 2: Công ty liên lạc với các trường Tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh.(nếu có)
Bước 3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét tuyển cho trường
Bước 4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. ( COE )
Bước 6: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh ra ngân hàng chuyển tiền nộp học phí sang trường.
Bước 7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
Bước 8: Nộp hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán , LSQ Nhật Bản
Bước 9: Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 5-7 ngày làm việc).
Bước 10: Học sinh đến Nhật Bản - Làm thủ tục nhập học.
Bước 11: Sau khi nhập học và ổn định cuộc sống . Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể thông báo với nhà trường để làm thủ tục xin đi làm thêm ngoài giờ học .

Các bước dẫn đến thành công !
  
 

Ý kiến bạn đọc