Giải đáp thắc mắc về du học nhật bản

Đăng lúc: Thứ T7 - 05/10/2013 02:49

(Hoa Anh Đào) - Công ty Giáo dục Hoa Anh Đào – Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Du học Nhật Bản đã nhận hàng trăm các câu hỏi liên quan đến du học Nhật Bản. Dưới đây xin trích dẫn một số câu hỏi thường gặp?

Công ty Giáo dục Hoa Anh Đào – Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Du học Nhật Bản đã nhận hàng trăm các câu hỏi liên quan đến du học Nhật Bản. Dưới đây xin trích dẫn một số câu hỏi thường gặp?
          
l Hỏi : Tham gia du học Nhật bản học sinh và gia đình cần chuẩn bị bao nhiêu chi phí ?
Đáp : Khi học sinh và gia đình tham gia du học tại Nhật bản cần chuẩn bị khoản chi phí từ 9.000 usd – 12.000 usd tùy theo từng trường học sinh lựa chọn sẽ có mức chi phí cụ thể .

l Hỏi: Độ tuổi và trình độ đi du học Nhật Bản?
Đáp: - Hình thức du học tự túc ở Nhật Bản không giới hạn độ tuổi, thông thường dưới 35 tuổi tỷ lệ đạt visa cao hơn . Để đăng ký tham gia du học tại Nhật Bản tối thiểu các bạn tốt nghiệp cấp III.

l Hỏi : Thủ tục đóng tiền học phí và xin Visa tại Đại Sứ Quán công ty có hỗ trợ và hướng dẫn học sinh không ? Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn về tài chính công ty có sự giúp đỡ nào đối với các trường hợp đó không ?
Đáp : Tiền học phí học sinh và gia đình sẽ đóng theo giấy thông báo từ phía nhà trường và sẽ gửi tiền qua ngân hàng tại Việt Nam . Học sinh và gia đình trực tiếp biết và đóng tiền học phí cụ thể . Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin cấp Visa tại Đại sứ quán Nhật Bản cũng như Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt nam  
- Những gia đình có điều kiện khó khăn công ty sẽ làm thủ tục hỗ trợ vay vốn tại ngân hàng với lãi suất tính theo tỉ giá của ngân hàng tại thời điểm đó .

l Hỏi : Mọi thủ tục làm giấy tờ và đưa đón học sinh tại sân bay Việt Nam và phía bên Nhật Bản công ty và nhà trường có sự hỗ trợ nào không ?
Đáp : Tại Việt Nam Công ty sẽ làm mọi thủ tục đưa đón hay làm giấy tờ tại sân bay cùng học sinh - gia đình .
Khi học sinh sang đến sân bay Nhật Bản nhà trường sẽ đón và đưa các bạn về Ký túc xá và hướng dẫn cụ thể cho các bạn học sinh khi mới sang Nhật .

l Hỏi : Sau khi sang Nhật đến thời điểm nào học sinh có thể tham gia làm thêm và ai sẽ là người hướng dẫn cũng như tìm kiếm việc làm thêm cho học sinh ?
Đáp : Sau khi sang Nhật học sinh cần làm các thủ tục giấy tờ như : “ Thẻ ngoại kiều , giấy xin phép tham gia làm thêm ngoài giờ học” 2 giấy tờ này học sinh được nhận ngay tại sân bay Nhật Bản khi nhập cảnh và các bạn có thể làm thêm ngay sau khi ổn định chỗ ăn ở , học hành và được sự đồng ý của nhà trường tiếp nhận . Con dấu , Tài khoản ngân hàng …các giấy tờ này làm trong thời gian khoảng 10 ngày.
Nhà trường tiếp nhận sẽ có giáo viên hướng dẫn,tìm kiếm việc làm cho học sinh dựa trên nguyện vọng của học sinh . ( Mọi thủ tục sẽ có nhà trường hướng dẫn cụ thể )

l Hỏi : Số tiền làm thêm có đủ chi trả mọi khoản chi phí tại Nhật Bản không ?
Đáp : Theo như khảo sát của phía Công ty thì hiện tại các bạn học sinh tham gia làm việc ngoài thời gian học hoàn toàn có thể chi trả đầy đủ các mức phí tại Nhật Bản như : học phí , KTX , tiền ăn và tiêu dùng …Ngoài ra 1 số bạn còn có thể tiết kiệm và gửi tiền về cho gia đình giảm gánh nặng kinh tế .

l Hỏi : Sau khi kết thúc học tiếng Nhật và muốn học lên CĐ , ĐH , trường chuyên môn thủ tục ra sao ?
Đáp : Trước khi các bạn học sinh tốt nghiệp trường tiếng Nhật khoảng từ 3 – 5 tháng sẽ có giáo viên hướng dẫn và chọn lựa trường mà các bạn muốn học lên như Cao đẳng , Đại học …và Trường chuyên môn .

l Hỏi : Học phí các trường Cao đẳng , Đại học …so với mức học phí tại trường tiếng Nhật ra sao ?
Đáp : Học phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với trường ngôn ngữ chỉ bằng khoảng 2/3 mức học phí trường tiếng.

l Hỏi : Sau khi kết thúc khóa học tại Nhật có phải về Việt Nam ngay hay có thể tham gia làm tại Nhật Bản và có quy định tối đa thời gian ở tại Nhật hay không ? 
Đáp : Sau khi kết thúc khóa học tại Nhật Bản các bạn có thể tham gia làm việc chính thức tại Nhật Bản và không có quy định giới hạn thời gian sinh sống tại Nhật Bản
– Buổi phỏng vấn tại Hoa Anh Đào

Ý kiến bạn đọc