Du học nhật bản vừa học vừa làm kiếm hàng trăm triệu

Đăng lúc: Thứ T6 - 05/04/2013 04:16

(Hoa Anh Đào) - Du học nhật bản ngày càng nở rộ, hiện nay du học nhật bản tại các tỉnh lẻ có số lượng học viên đi rất lớn do kiếm việc tại nhật tương đối dễ dàng

Du học nhật bản 2013
Du học nhật bản ngày càng nở rộ, hiện nay du học nhật bản tại các tỉnh lẻ có số lượng học viên đi rất lớn. Đà phần đến với Hoa Anh Đào đều là nhưng gia đình thuần nông vì thế để bỏ ra một số tiền cho con em họ đi du học tại nhật là một gia tài rất lớn đối với họ. Tuy nhiên điều ấy không làm du học Nhật ít đi mà ngày càng ra tăng nhiều hơn. Ước mơ du học thật quá xa xỉ trong vài năm trước nhưng hiện tại ước mơ ấy có thể ngay tầm tay con em họ mặc dù chỉ là những vùng nông thôn.
Du học nhật  bản với điều kiện giáo dục tốt một phần khi sang du học nhật các du học sinh có điều kiện làm thêm rất lớn và có thể tích cóp một số vốn lớn hơn gấp mấy lần số tiền bỏ ra đi du học. Và còn khi tốt nghiệp các du học sinh lại có được tấm bằng tốt nghiệp tại một đất nước phất triển như Nhật chỉ với từng ấy lý do đã cho thấy Du học Nhật bản ngày càng được các gia đình hướng tới cho con em của họ
 viec-lam-them-tai-nhat-3
Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chi phí học tập và sinh hoạt nơi đây rất đắt đỏ, nhưng bù lại, chính sách của chính phủ Nhật Bản lại cho phép du học sinh đi làm thêm. Với dân số già, thiếu lao động, các em học sinh có được nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm việc làm, với mức thu nhập đủ để trang trải cho cuộc sống và học tập tại Nhật. Du học nhật bản vừa học vừa làm chính là cách thức du học phù hợp với nhưng bạn có hoàn cảnh gia đình không khá giả, biết vươn lên phấn đấu và muốn rèn luyện mình ở môi trường nghiêm túc, kỷ luật chặt chẽ của Nhật Bản.
Nhiều việc làm với thu nhập cao
Số tiền ban đầu bỏ ra để du học theo phương thức này khoảng từ 180 – 260 triệu đồng (tuỳ vào từng trường) gồm các khoản học phí, sách vở, đồng phục bảo hiểm cho 1 năm, tiền thuê nhà hoặc ký túc xá, vé máy bay, thủ tục hồ sơ… Nếu năng nổ, ngay sau khi sang Nhật Bản 3 tháng, học sinh có thể đi làm ngay để “lấy lại” số tiền trên.
Với các việc làm thêm như phục vụ quán ăn, nhà hàng, khách sạn, công nhân đóng gói thực phẩm…, du học sinh có thể có thu nhập từ 800 – 1.000 Yên/giờ (tương đương 216.000 – 270.000 đồng). Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể làm thêm 4 giờ/ngày, thấp nhất một du học sinh có thu nhập từ làm thêm bình quân từ 80.000 đến 100.000 yên/tháng. Cộng với lao động vào ngày nghỉ, ngày lễ, một học sinh hoàn toàn có thể đủ chi trả kinh phí cho việc học tập, sinh hoạt.

Một sinh viên học trong nước tốn 3 – 4 triệu đồng/tháng, tổng cộng cũng tốn gần 200 triệu đồng/khoá nhưng ra trường chưa hẳn có được một công việc tốt. Cũng với số tiền đó, nếu gia đình chuyển đổi đầu tư cho học sinh đi du học ở Nhật Bản sẽ đạt được nhiều mục đích hơn: giúp các em học sinh sống tự lập, được trải nghiệm tại vùng đất nhiều nét truyền thống xen lẫn hiện đại, có bằng cấp đạt chuẩn quốc tế…”
Một điểm rất đáng chú ý nữa của chương trình này là học sinh có thể có cơ hội đạt visa lưu trú vĩnh viễn sau khi học tập tại Nhật Bản. Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể có được việc làm với sự hỗ trợ của các tổ chức việc làm tại Nhật, công ty tư vấn du học hoặc nỗ lực cá nhân của chính du học sinh. Với một thị trường lao động già, còn thiếu như Nhật, một cơ hội việc làm, tăng thu nhập, tích cóp không phải là điều khó khăn đối với các bạn trẻ Việt Nam.
Điều kiện tham gia chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm
Tối thiểu tốt nghiệp PTTH, dưới 30 tuổi (học lực từ trung bình trở lên), đủ sức khoẻ. Không xét ngoại hình. Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng là một lợi thế.

Tuyển sinh du học nhật bản tháng 10

Ý kiến bạn đọc