Du học nhật bản vừa học vừa làm: bí quyết là gì ?

Đăng lúc: Thứ T2 - 17/06/2013 05:33

(Hoa Anh Đào) - Đi du học Nhật đạt kết quả tốt là một điều vô cùng khó khăn. Điều này với những người du học nhật bản vừa học vừa làm lại càng gian nan gấp bội. Vậy làm thế nào để họ có thể vừa đạt được một kết quả tốt trong học tập, lại vẫn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và học tập của mình? Sau đây là một vài lời khuyên giúp các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm mà vẫn cân bằng và đtạ được hiệu quả tốt.

Đi du học Nhật đạt kết quả tốt là một điều vô cùng khó khăn. Điều này với những người du học nhật bản vừa học vừa làm lại càng gian nan gấp bội. Vậy làm thế nào để họ có thể vừa đạt được một kết quả tốt trong học tập, lại vẫn có thể kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống sinh hoạt và học tập của mình?  Sau đây là một vài lời khuyên giúp các bạn du học sinh có thể vừa học vừa làm mà vẫn cân bằng và đtạ được hiệu quả tốt.
Có kế hoạch về thời gian một cách hợp lý
                            du hoc nhat ban vua hoc vua lam.jpg
Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn nhật ký sau đó lên lịch rõ ràng, phân bổ thời  gian một cách hợp lý nhất,sắp xếp những viêc gì cần làm trước, việc gì làm sau, dự trù thời gian hoàn thành của từng công việc. Bao giờ cũng lấy việc học lên hàng đầu. Sắp xếp cho thật hợp lý các công việc học tập từng thời gian cụ thể, xong xuôi mới đến công việc làm thêm.
Tạo cho mình thêm động lực                    
Việc học bao giờ cũng là quan trọng và cần thiết nhất, làm thêm chỉ là vấn đề phụ. Vì bạn đã mất một số tiền khá lớn để đi du học Nhật Bản thì bao giờ cũng phải đề cao việc học, tránh tình trạng nhiều bạn du học sinh sang Nhật du học nhưng quá chú tâm vào ciệc kiếm tiền, làm thêm, bỏ bê việc học, như  vậy các bạn sẽ không thể đạt được kết quả tốt trong học tập. Bạn nên tạo cho mình những động lực để có thể học tập tôt, hãy dành thêm một chút thời gian cho việc thảo luận nhóm, cùng chia sẻ các kinh nghiệm và bí quyết trong học tập, nó sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường năng động, tạo thêm hứng thú trong việc học tập. Chỉ dành một khoảng thời gian nhất định để đi làm thêm kiếm thu nhập trang trải cuộc sống.
                            du hoc nhat ban vua hoc vua lam 2.jpg
Trong quá trình làm thêm, hay học tập hãy tạo cho mình thêm niềm vui, nhiều mối quan hệ, tạo trạng thái, tâm trang thoải mái khi làm và học, nó cũng là tiền đề giúp bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống và hơn thế nữa, lại tạo cho bạn cả hứng thú khi đi học và đi làm
Tự tạo không gian học tập hợp lý
                            khong gian doc sach.jpg
Hãy tự tạo ra cho mình một không gian thoải mái nhất để học, như thế sẽ tạo được hiệu quả học tập tốt nhất, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để nghiên cứu một vấn đề trong học tập, như  vậy bạn còn tạo thêm thời gian cho việc làm thêm của mình nữa, rất hài hòa giữa cả hai việc. Khi học tốt nhất bạn nên chọn nơi có không gian thích hợp như thư viện hoặc một nơi yên tĩnh để có thể tập trung một cách tối đa hiệu quả học tập.
Nghỉ ngơi
                            ngi ngoi.jpg
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một việc không hề đơn giản, bạn phải mất thêm rất nhiều thời gian để phân bổ được hết tất cả các công việc, sắp xếp thời gian, lên lịch,… sao cho hợp lý và đạt hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế nó tạo cho bạn rất nhiều căng thẳng và mệt mỏi. Bạn cũng cần dành cho mình một chút thời gian nhỏ để giao lưu bạn bè, thư giãn,… giảm bớt căng thẳng mệt mỏi như vậy việc học và làm của bạn mới có được hiệu quả tốt nhất. Làm việc quá sức sẽ gây áp lực và khiến bạn có những stress không cần thiết.
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm chính là con đường du học nhật bản giá rẻ, tuy nhiên cần phải biết điều phối hợp lý tất cả mọi việc. Hãy luôn biết cân bằng và điều hòa, sắp xếp thời gian cho phù hợp giữa việc học và việc làm để vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình vừa đạt kết quả cao trong học tập và công việc.

Ý kiến bạn đọc