Du học nhật bản khám phá Nét độc đáo của lễ hội Aoba

Đăng lúc: Thứ T6 - 10/05/2013 11:13

(Hoa Anh Đào) - Lễ hội Aoba được diễn ra tại thành phố Sendai ( Nhật Bản) luôn là điểm thu hút khách du lịch cũng như các du học sinh tham gia.

Du học nhật bản Hoa anh Đáo khám phá lễ hội

Lễ hội Aoba được diễn ra tại thành phố Sendai ( Nhật Bản) luôn là điểm thu hút khách du lịch cũng như các du học sinh tham gia. Sự độc đáo của lễ hội Aoba chính là những màn múa chim sẻ với những trang phục độc đáo. Luôn để lại dấu ấn khó quên với những ai từng tham gia hay đặt chân đến lễ hội này.
du-hoc-nhat-le-hoi-aoba

Là thành phố yên bình và trong lành với những hàng cây xanh, Sendai là thành phố của những lễ hội nổi tiếng. Lễ hội Aoba được diễn ra vào hai ngày cuối tuần của tuần thứ 3 trong tháng 5- đón chào một mùa xuân mới với những ước mơ bình an.
Trước đây, lễ hội Aoba còn được gọi là “Yoi Matsuri”, tại lễ hội người ta thường cầu mong sự may mắn trong cuộc sống, trong công việc, mùa màng. Rất nhiều cơ dân thành phố tụ tập nhày điệu múa chim sẻ “ Sendai Suzume Odori” ở nhiều thành phố, với nhiều bộ trang phục độc đáo. Lễ hội không chỉ diễn ra với sự khơi gợi lòng tự hào về 350 truyền thống dân tộc mà nó còn là nơi để mọi người có thể thư giãn với nhiều điệu nhảy, cũng như quan tâm, gần gũi nhau hơn.

Du học nhật bản 2013

duhoc-nhat-ban-le-hoi-aoba
Sau những giai điệu múa chim sẻ uyển chuyển, với những màu sắc sặc sỡ thì ngày tiếp theo được diễn ra với những xe rước cao từ 5-6m và nặng từ 5- 8 tấn được kéo đi khắp thành phố. Theo sau những xe rước là những đoàn chiến binh dũng cảm thời xa xưa. Lễ hội đã tái tạo lại những hình ảnh hào hung của dân tộc Nhật Bản, và khi khám phá nó chúng ta như đắm chìm vào nó với cảm giác như chính chúng ta đang có mặt ở đó vậy.
Lễ hội Aoba hàng năm thu hút rất nhiều bạn du học sinh tham gia nhiệt tình với niềm yêu mến đất nước và con người nơi đây. Năm nay lễ hội được tổ chức vào hai ngày 19 và 20 tháng 5. Các bạn du học sinh hãy cùng tham gia để chúng ta hiểu rõ hơn nữa về những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản các bạn nhé. 

Tuyển sinh du học nhật bản tháng 10, Hồ sơ du học Nhật bản
 

Ý kiến bạn đọc