Du học nhật bản giá rẻ - Những nét đặc sắc của xứ sở hoa anh đào

Đăng lúc: Thứ T3 - 28/05/2013 05:00

(Hoa Anh Đào) - Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển xếp thứ hạng cao trên thế giới. Không chỉ có kinh tế phát triển mà Nhật còn được biết đến là đất nước có khí hậu ôn hòa, phong cảnh đẹp, kỳ vĩ. Nổi bật lên nữa là nền giáo dục của Nhật đang được đánh giá rất cao.

Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển xếp thứ hạng cao trên thế giới. Không chỉ có kinh tế phát triển mà Nhật còn được biết đến là đất nước có khí hậu ôn hòa, phong cảnh đẹp, kỳ vĩ. Nổi bật lên nữa là nền giáo dục của Nhật đang được đánh giá rất cao. Gân đây Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ du học sinh tăng lên vượt bậc so với nhiều quốc gia lớn khác trên thế giới. Du học Nhật Bản giá rẻ luôn là sự lựa chọn đến với Nhật Bản của nhiều bạn du học sinh. Các bạn bị “hút hồn” không chỉ bởi nét đẹp về con người, về văn hóa mà còn bởi cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Các kỳ quan thiên nhiên của Nhật Bản hùng vĩ, nổi tiếng trên thế giới.
1.   Núi phú sĩ

                   du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban

Ngọn núi Phú Sĩ phủ đầy tuyết nổi bật trên mặt hồ Yamanaka đã đóng băng vào mùa đông. Ngọn núi lửa này cao khoảng 3.776 m và lần cuối nó hoạt động là vào khoảng gần 300 năm trước đây. Đối với đất nước Nhật Bản, núi Phú Sĩ được xem như là một biểu tượng của quốc gia này, nó đại điện cho sức mạnh và sự thanh thản trong cuộc sống. Vào những ngày trời quang đãng, người dân sống ở Tokyo (cách núi Phú Sĩ 70km) cũng có thể nhìn thấy ngọn núi xinh đẹp này.
2.   Vườn hoa đỗ quyên

                  du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban
   
Những bông hoa đỗ quyên đang nở rộ tạo nên một khung cảnh đầy màu sắc trong một khu vườn bên ngoài Tokyo. Nhật Bản là nước rất nổi tiếng với những công trình nghệ thuật tuyệt đẹp tuy nhiên đôi khi lại là dị thường. Người Nhật có vẻ rất thích chăm chút và sáng tạo cho khu vườn của mình, và những chuyến đi thăm thú các khu vườn là một hoạt động rất phố biến ở Nhật Bản
3.   Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama

                du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban
  
Là một di sản được UNESCO công nhận ở Nhật Bản. Shirakawa-gō (bạch xuyên hương, nghĩa là "làng của con sông trắng") và Gokayama (ngũ cá sơn", nghĩa là "năm quả núi") là các làng tọa lạc tại bắc vùng Tokai ở miền trung Nhật Bản. Gokayama ở tỉnh Toyama và Shirakawa-go ở tỉnh Gifu.
Các ngôi làng này nổi tiếng vì có các ngôi nhà có kiến trúc gọi là gasshō-zukuri (hợp chưởng tạo), các mái nhà được xây bằng mái tranh giống như các bàn tay tham gia cầu nguyện. Những ngôi nhà ở Shirakawa-go có mái dốc để mưa và tuyết rơi thẳng xuống. Núi và rừng chiếm 96% diện tích đất hai làng này, chỉ có 4% đất để trồng trọt.
Ngoài ra còn vô vàn các kỳ quan đặc sắc khác mà khi đi du học Nhật Bản các bạn sẽ được thưởng thức. Một trong những nét đẹp khiến cho Nhật Bản thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè thế giới.

Ý kiến bạn đọc