Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – Cơ hội đổi đời của giới trẻ Việt

Đăng lúc: Thứ T7 - 08/06/2013 10:14

(Hoa Anh Đào) - Du học Nhật Bản hiện nay là một trong những xu thế, mong muốn của hầu hết các bạn trẻ, Các bạn muốn tìm cho mình những cơ hội đổi đời, có hội được học tập, làm việc dưới một môi trường chuyên nghiệp, năng động và mức thu nhập cao

       Du học Nhật Bản hiện nay là một trong những xu thế, mong muốn của hầu hết các bạn trẻ, Các bạn muốn tìm cho mình những cơ hội đổi đời, có hội được học tập, làm việc dưới một môi trường chuyên nghiệp, năng động và mức thu nhập cao. Trước đây, khi nhắc đến du học là người ta nghĩ ngay đến những điều xa xỉ, nghĩ ngay đến việc du học chỉ dành cho những con em nhà có điều kiện, nhà giàu có,…còn với các em học sinh nông thôn, du có học lực rất tốt nhưng cũng chảng bao giờ dám “mơ” môt ngày sẽ được đi du học vì chi phí quá cao. Tuy nhiên, suy nghĩ đó giờ đã không còn hoàn toàn đúng. Hiện nay có rất nhiều chương trình hỗ trợ du học sinh, khuyến khích và giúp đỡ các em có thể thực hiện được ước mơ của mình.Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm của Hoa Anh Đào giúp biến ước mơ của các em thành hiện thực, khiến cho ước mơ được đi du học với các em gia đình nông thông trở nên không còn xa vời nữa.
 
        Đây là chương trình được Việt Nam và Nhật Bản hợp tác triển khai trong một vài năm gần đây. Đến nay, chương trình được nhiều công ty du học Việt Nam cũng như các du học sinh đang học tập tại Nhật Bản đánh giá cao.
du hoc nhat ban vua hoc vua lam.jpg
Nghĩ đến du học là nghĩ ngay đến kinh phí, Đối với các gia đình nông thôn thì điều này thực là một rào cản vô cùng lớn. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được hóa giải phần nào nếu như gia đình biết cách chọn trường, chọn địa điểm tư vấn và cách thức du học hợp lý nhất. Điều đó sẽ giảm tải được cho gia đình phải cảnh “tiền mất tật mang”, không đạt được hiệu quả học tập mà lại tốn kém chi phí rất nhiều.
Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục đạt đẳng cấp hàng đầu quốc tế. Tuy nhiên chi phí cho việc học tập và sinh hoạt ở đây lại không hề nhỏ. Bù lại, Nhật Bản có dân số già, tỷ lệ lao động thấp, kinh tế phát triển nhưng số lao động lại thấp, rất cần nguồn nhân lực. Nắm bắt được tình hình trên, chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tạo điều kiện cho các du học sinh có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc sinh hoạt, học hành. Với chương trình này, học sinh Việt Nam có thể đăng ký học ở các trường kỹ thuật, trường nghề, cao đẳng, đại học và cao học tại Nhật Bản. Trong thời gian học, nhà trường, công ty tư vấn du học hoặc các tổ chức giới thiệu việc làm, Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật… hỗ trợ cho du học sinh tìm việc làm.
Với các việc làm thêm như phục vụ quán ăn, nhà hàng, khách sạn, công nhân đóng gói thực phẩm…, du học sinh có thể có thu nhập từ 800 – 1.000 Yên/giờ (tương đương 216.000 – 270.000 đồng). Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể làm thêm 4 giờ/ngày, thấp nhất một du học sinh có thu nhập từ làm thêm là 32 triệu đồng/tháng. Cộng với lao động vào ngày nghỉ, ngày lễ, một học sinh hoàn toàn có thể đủ chi trả kinh phí cho việc học tập, sinh hoạt.
Du học nhật làm thêm có thu nhập cao
Ban đầu để trang trải và đủ chi phí cho du học thì mất khoảng từ 180-260 triệu đồng tùy thuộc vào từng trường. Số tiền này bao gồm các khoản như: học phí, sách vở, đồng phục bảo hiểm cho 1 năm, tiền thuê nhà hoặc ký túc xá, vé máy bay, thủ tục hồ sơ…Nếu năng nổ đi làm được ngay thì bạn sẽ thu lại được số vốn ban đầu rất nhanh chóng
Điều kiện tham gia chương trình gồm: Tốt nghiệp PTTH hoặc Tốt nghiệp Đại học – Cao đẳng (là một lợi thế. Qua được buổi phỏng vấn của thầy Hiệu trưởng nhà trường được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Hoa Anh Đào, có hoài bão, nghiêm túc chấp hành phát luật và trật tự xã hội của nước Nhật Bản.
“Một sinh viên học trong nước tốn 3 – 4 triệu đồng/tháng, tổng cộng cũng tốn gần 200 triệu đồng/khoá nhưng ra trường chưa hẳn có được một công việc tốt. Cũng với số tiền đó, nếu gia đình chuyển đổi đầu tư cho con em mình đi du học ở Nhật Bản thì kết quả đạt được sẽ khác hoàn toàn. Tương lai của các bạn này sẽ vô cùng rộng mở.
Một điểm rất đáng chú ý nữa của chương trình này là sau khi học tập tại Nhật Bản, du học sinh được phép ở lại làm việc 5 năm tại đất nước này. Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể có được việc làm với sự hỗ trợ của các tổ chức việc làm tại Nhật, công ty tư vấn du học hoặc nỗ lực cá nhân của chính du học sinh. Với một thị trường lao động già, còn thiếu như Nhật, trong quá trình làm thêm, vừa học vừa làm tăng thu nhập, nhiều bạn không nhưng đủ để trang trải cho việc học hành mà nếu thực sự nỗ lực, phấn đấu và tích cop thì các bạn còn có thể gửi tiền về phụ giúp thêm một phần nào cho gia đình ở quê thì đó không còn là điều khó khăn. Chính vì vậy, hạy tự tạo cho mình một cơ hội, một hướng đi đúng để đạt được những hiệu quả tốt nhất với chương tình du học Nhật Bản vừa học vừa làm của Hoa Anh Đào.
 

Ý kiến bạn đọc