Du học Nhật Bản giá rẻ hấp dẫn du học sinh

Đăng lúc: Thứ T4 - 22/05/2013 04:21

(Hoa Anh Đào) - Du học Nhật Bản giá rẻ hiện nay luôn là sự lựa chọn cho tương lai của rất nhiều bạn trẻ. Trên thế giới có biết bao địa điểm du học, học tập để lựa chọn, vậy tại sao đất nước Nhật Bản lại có sức hấp dẫn lớn đến như vậy?

Sau đây là một số lý do có thể thu hút nhiều bạn trẻ:
 
1. Thu nhập hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Hầu hết các bạn du học sinh đều có mong muốn sẽ có một nguồn thu nhập khá sau khi ra trường. Du học sinh Nhật k những có cơ hội thu nhập cao sau khi ra trường mà còn có thu nhập khá cho việc làm thêm khi đang học tại các trường của Nhật . Đó luôn là lý do chính khiến Nhật BẢn trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh ở nhiều nước trên thế giới.
2.  Môi trường học tập lý tưởng

Có thể nói Nhật Bản là một trong những nước có số lượng các trường đại học, đại học ngắn hạn, trung học chuyên nghiệp là nhiều nhất trong các quốc gia nổi tiếng về giáo dục tại châu Á. Nhật Bản là nước giàu có về mặt học vấn, có nhiều cơ quan hỗ trợ học tập như hệ thống thư viện lớn, có thể đáp ứng một nhu cầu lớn nguyện vọng của tất cả các học sinh ham học hỏi.

3. Cơ hội giao lưu với du học sinh quốc tế

Những du học sinh học tại các trường dạy tiếng Nhật hoặc đại học thì mang nhiều quốc tịch khác nhau. Những du học sinh này không chỉ là những người châu Á như người Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan … mà những du học sinh đến từ các nước Âu Mĩ như Úc, Mỹ, châu Âu … cũng có không ít. Bên cạnh đó, việc sử dụng tiếng Nhật để giao lưu với nhau là việc thông thường. Như vậy, bạn vừa có thể ở Nhật, vừa có hội hướng đến thế giới rộng lớn và có cơ hội học được nhiều hơn về đa dạng các nền văn hóa từ nhiều nước khác nhau trên thế giới

4. Mang màu sắc hiện đại và truyền thống

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một nước tiên tiến trên thế giới mà còn là một đất nước giàu có về nét văn hóa truyền thống. Sinh hoạt tại Nhật Bản bạn không chỉ được tiếp cận với những công nghệ hiện đại, các thiết bị hiện đại … 
Bên cạnh đó là những vật vẫn  mang tính đặc trưng truyền thống tại các chùa chiền hoặc đền thờ, chắc chắn các bạn  sẽ thêm hứng thú với thiên nhiên Nhật Bản. Những nét văn hóa như trà đạo, hoa đạo, bonsai cùng những môn thể thao như nhu đạo, karate, sumo, bóng chày là những thứ mà không ít những du học sinh nói rằng “Khi đến Nhật rồi thì tôi cảm thấy rất thích”. Những món ăn Nhật như sushi hoặc súp miso cũng đều được nói như thế.

5. Khí hậu ôn hòa

Nhật Bản là đất nước có khí hậu phân biết bốn mùa rõ rệt. Ở đây cũng có những biến đổi thời tiết của tự nhiên như việc bạn có thể đi tắm biển vào mùa hè và trượt tuyết khi tuyết rơi mùa đông. Và ở đây cũng có những trải nghiệm tuyệt vời như những kì thi gian khổ lúc mùa đông lạnh giá hay việc nhập học vào mùa xuân ấm áp khi hoa anh đào nở rộ … Cùng tận hưởng những khoảnh khắc mơ ước với những chuyến du học Nhật Bản giá rẻ, chất lượng tốt mà nếu không thử qua thì bạn không thể nào hiểu được. 

6. Cơ hội nhận học bổng

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở tất cả các quốc gia thì trường nào cũng có những suất học bổng ưu ái dành cho các sinh viên ưu tú. Đối với những học sinh đang học tại các trường Nhật ngữ và các trường chuyên môn thì hiện tại học bổng không nhiều lắm, nhưng ở cấp độ đại học và cao học thì có thể nói là có nhiều hơn. Các loại học bổng rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.
Nếu bạn có thể vào được các trường đại học quốc lập hoặc công lập thì cũng có nhiều trường hợp học phí được miễn giảm một nửa hoặc toàn phần, hoặc hơn thế cũng không ít trường hợp nhận được thêm học bổng.
Tuy nhiên, những học bổng như học bổng cá nhân hoặc do đại học chỉ định thì ngày càng ít, hoặc nếu không phải là học sinh của tường đại học nổi tiếng thì không nhận được học bổng.
Nếu bạn là người thực sự kiên trì, nỗ lực phấn đấu trong học tập thì việc nhận được học bổng không phải là chuyện quá khó. 

7. Sống trong môi trường của người Nhật

Nhiều du học sinh cho rằng người Nhật rất khó làm quen kết bạn, nhưng có rất nhiều người Nhật lại luôn muốn và thích giao lưu với du học sinh hoặc dạy tiếng Nhật cho du học sinh.
Nhờ hội tụ được rất nhiều ưu thế như vậy nên Nhật Bản thu hút lượng du học sinh rất lớn. Tuy nhiên, đi du học Nhật Bản không phải là chuyện dễ dàng.Tìm được điểm du học Nhật Bản giá rẻ, đảm bảo chất lượng lại càng là chuyện khó khăn hơn nữa. Du học Hoa Anh Đào là một sự lựa chọn tốt cho bạn khi có mong muốn đi du học tại Nhật Bản. Tại đây có đội ngũ tư vấn du học Nhật Bản chuyên nghiệp, phục vụ nhiệt tình. Du học Hoa Anh Đào cam kết du học Nhật Bản giá rẻ nhất Việt Nam.
 

Ý kiến bạn đọc