Du học Nhật Bản giá rẻ: Thu nhập lớn từ việc làm thêm

Đăng lúc: Thứ T6 - 31/05/2013 04:42

(Hoa Anh Đào) - Để có chi phí hỗ trợ cho quá trình học tập và sinh hoạt, nhiều du học sinh đến Nhật Bản đã lựa chọn cho mình những công việc làm thêm phù hợp với nhiều mức lương hấp dẫn.

Du học Nhật Bản là niềm mơ ước của rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng chi phí cho việc thực hiện ước mơ này cũng không hề nhỏ. Chính Phủ Nhật luôn tạo điều kiện cho các du học sinh có điều kiện được sang đất nước hoa anh đào này học tập và làm việc bằng việc tạo việc làm thêm cho các du học sinh, giúp họ có thêm nguồn thu nhập trang trải cuộc sống, giúp họ có thể du học Nhật Bản giá rẻ, biến ước mơ của họ thành hiện thực.

du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban, tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014    

Công việc để các bạn du học sinh dễ tìm kiếm là những công việc như: làm tại xưởng cơm hợp, xưởng chế biến thịt, phát báo, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy, … Và đối với những ai có trình độ tiếng Nhật cao hơn thì có thể các công việc tiếp tân tại nhà hàng, nhân viên quầy thu ngân, tiếp thị, dạy ngoại ngữ,...

Học sinh du học  Nhật sẽ được cấp phép đi làm tối đa 28 giờ trong tuần.
 
Hiện tại mỗi giờ bình quân các bạn có thể kiếm được từ 9USD-15USD tùy vào công việc. Mức lương/giờ thay đổi tùy theo nội dung công việc và khu vực học sinh sinh sống. Thường công việc càng về khuya, hoặc ngày nghỉ, lễ thì sẽ được trả cao hơn. Một số công việc có thể nhận mức 800-1000 yên/giờ hoặc hơn. Hơn nữa lương sau 10h đêm sẽ cộng thêm phụ cấp ngoài giờ (+25%) tùy vào lúc đầu thỏa thuận. Như vậy một tháng các bạn có thể kiếm được từ 1300USD – 1800USD.
 
Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Bởi một điều rất đơn giản là các công ty tư vấn, họ cũng chỉ có thể giới thiệu việc cho những bạn có đủ năng lực tiếng Nhật. Một khi năng lực tiếng của bạn tốt rồi bạn sẽ có quyền để lựa chọn những công việc phù hợp với mình và có thu nhập cao. Vì thế,  chúng tôi rất khuyến khích các bạn học tiếng Nhật thật vững trước khi sang Nhật du học thì cơ hội tìm việc làm và thích nghi với môi trường sẽ cao hơn.


 

Ý kiến bạn đọc