Du học Nhật Bản: thủ tục xin cấp Visa

Đăng lúc: Thứ Năm - 13/06/2013 11:15

(Hoa Anh Đào) - Xin cấp Visa là một trong những thủ tục rất quan trọng trong việc đi du học Nhật Bản. Thủ tục của nó gồm những gì?

Du học Nhật Bản hiện nay đang thu hút được sự quan tâm chú ý của các bậc phụ huynh. Một trong những thủ tục cần thiết và quan trọng khi đi du học Nhật Bản đó là thủ tục xin cấp Visa. Hoa Anh Đào xin tư vấn du học Nhật Bản cho bạn thủ tục xin cấp Visa như sau:

thu tuc du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban, hoc bong du hoc nhat ban, dieu kien du hoc nhat ban, du hoc nhat ban vua hoc vua lam


Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:

-  Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
-   Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.
-   Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Gồm những giấy tờ sau
        1. Hộ chiếu
        2. Tờ khai xin cấp Visa (theo mẫu)
        3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
        4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
        5. Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản). Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa
        – Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
       – Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

Thời gian trả kết quả Visa:
Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thời gian cần thiết:

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Chi phí – Lệ phí xin Visa:

- Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Website: hoaanhdao.edu.vn hoặc studyjapan.vn
Điện thoại:(04) 62970888 hoặc (04) 62970999


Ý kiến bạn đọc