Du học Nhật Bản: mùa xuân thần tiên với sắc hoa anh đào

Đăng lúc: Thứ T4 - 12/06/2013 09:41

(Hoa Anh Đào) - Không phải tự nhiên mà Nhật Bản được gọi là "xứ sở hoa anh đào". Sắc hoa anh đào đã làm nên một vẻ đẹp thần tiên cho Nhật Bản.

Đối với người Nhật Bản, hoa anh đào không chỉ là loài quốc hoa, tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao mà còn là nỗi buồn về sự ngắn ngủi, phù dung và tính khiêm nhường, nhẫn nhịn. Cây hoa anh đào đem tặng được xem như biểu tượng hòa bình của nước Nhật với các nước khác trên thế giới. Hoa anh đào mọc ở Triều Tiên và Mĩ không có mùi hương. Trong khi đó, ở Nhật Bản, người ta ngợi ca hương thơm của hoa anh đào trong những vần thơ. Trong ngôn ngữ Nhật, nhất là trong thơ ca, chữ ''hana'' (hoa) và ''sakura'' hầu như đồng nghĩa. Du học Nhật Bản du học sinh sẽ có cơ hội được đắm chìm vào cảnh sắc hoa thơ mộng này.

du hoc nhat ban gia re, tu van du hoc nhat ban, tuyen sinh du hoc nhat ban thang 1- 2014, thu tuc du hoc nhat ban, chi phi du hoc nhat ban,

Mùa hoa anh đào là một trong những thời khắc đẹp nhất trong năm ở xứ sở Phù Tang. Dưới những tán hoa anh đào đang vào kỳ nở rộ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Nhật ngồi với nhau chuyện trò, ăn uống và ngắm hoa (hanami).
Còn gì tuyệt vời hơn được đi dưới những hàng cây anh đào kết thành hình mái vòm dọc hai bên đường phố trong tiết trời se lạnh của mùa xuân trong các công viên Simuda, Yoyogi hay công viên Asukayama, nơi ngắm hoa anh đào xưa nhất tại Tokyo. Đây sẽ là những trải nghiệm khó quên nhất dành cho bạn trong mùa xuân này.

hoc bong du hoc nhat ban, dieu kien du hoc nhat ban, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, hoc phi du hoc nhat ban

Ý kiến bạn đọc