Du học Nhật Bản: Thay đổi trong cách xét COE

Đăng lúc: Thứ T3 - 14/05/2013 03:43

(Hoa Anh Đào) - Quyết định đi học là một vấn đề lớn, song chứng minh tài chính luôn là vấn đề mà mọi gia đình đều gặp phải.

Du học Nhật Bản
Với các du học sinh nhận được học bổng thì việc chứng minh tài chính không còn là vấn đề băn khoăn nữa. Nhưng với những bạn đi du học tự túc thì đều phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình mình có đủ để chi trả cho quá trình theo học tại Nhật hay không. Quyết định đi học là một vấn đề lớn, song chứng minh tài chính luôn là vấn đề mà mọi gia đình đều gặp phải.


Hình thức chứng minh tài chính có 3 phần:
 Phần tài khoản trong ngân hàng. 
Trước năm 2010 gia đình du học sinh cần phải có sổ tiết kiệm khoảng 500 triệu và phải được gửi vào ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ xin COE khoảng 6 tháng thì hiện nay gia đình du học sinh chỉ cần có sổ tiết kiệm 500 triệu là đủ (Không quy định gửi trước 6 tháng) 
 Phần chứng nhận nguồn thu nhập. 
Trước năm 2010 nguồn thu nhập chỉ cần xác định thu nhập ổn định trong 1 năm khoảng 300 triệu thì hiện nay gia đình du học sinh bắt buộc phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất, mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu và phải có giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ.
 Phần người bảo trợ tài chính. 
Trước năm 2010 người bảo trợ tài chính cho du học sinh bắt buộc phải là người thân có tên trong sổ hộ khẩu gia đình thì hiện nay quy định này đã nới lỏng đi rất nhiều. Người bảo trợ tài chính có thể là bất kì ai miễn sao du học sinh chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó.
Đọc qua thì thấy rất là khó khăn để mình có thể theo học tại Nhật đúng không? Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, thất vọng- Công ty cổ phần giáo dục Hoa anh đào đang thực hiện gói “ dịch vụ chứng minh tài chính toàn phần” để tạo cơ hội cho các bạn theo đuổi ước mơ, hoài bão để các bạn luôn tự tin trước mọi ước mơ.

Ý kiến bạn đọc