Du học Nhật Bản: Những điều chúng ta sẽ đạt được

Đăng lúc: Thứ T4 - 15/05/2013 02:14

(Hoa Anh Đào) - về Việt Nam làm việc bạn sẽ dễ dàng đánh gục các đối thủ khác, ít nhất chính là cái tấm bằng mà bạn đang nắm giữ, sau đó chính là khả năng, năng lực của bạn.

Du học Hoa anh đào
Nhập gia thì phải tùy tục, khi chúng ta đến với đất nước Nhật Bản điều đầu tiện chúng ta phải có được đó là một thái độ nghiêm túc, giờ giấc chính xác. Nếu bạn muốn học lâu dài tại các trường của Nhật thì bạn không được đi học muộn, phải lễ phép với giáo viên, làm bài đầy đủ…nếu không bạn sẽ bị mời ra khỏi lớp, hoặc nặng hơn là bị đuổi học , trục xuất về nước. Và nếu bạn thực hiện được những điều trên thì việc bạn đạt được khi đi du học là những bài học rất đáng quý và đáng trân trọng.

kinh-nghiem-lam-viec
Làm việc có trách nhiệm
Phần lớn các bạn du học sinh đều đi làm thêm để trang trải cho cuộc sống cũng như các chi phí học tập. Để có được một công việc như ý muốn không phải dễ mà bạn phải làm việc chăm chỉ, tập trung và có trách nhiệm với công việc. Khi làm thêm ngoài việc đảm bảo cho thu nhập, bạn còn có thể tiếp xúc với những người Nhật và học tập đức tính của họ như cần cù, chăm chỉ, có trách nhiệm…
Sự tự tin và ngôn ngữ
Người Việt chúng ta đa phần là luôn thiếu sự tự tin khi tiếp xúc, với phong cách tại Nhật sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn, học tập được nhiều kinh nghiệm hơn trong học tập. Cách học ở Nhật khác ở nước ta, thường các bạn sẽ chuẩn bị bài ở nhà trước, lên lớp chỉ là để thắc mắc và các thầy cô giải đáp các câu hỏi, những phần kiến thức mà các bạn chưa hiểu. Sinh viên được quyền đưa ra ý kiến của mình, và tranh luận với các bạn trong lớp. Với việc học và giao lưu này sẽ giúp các bạn không bị bối rối trước đám đông hay ngại nói chuyện với những người nước ngoài.
Không có nơi nào hay trường lớp nào đào tạo ngôn ngữ cho bạn chuẩn được bằng việc bạn học tại các lớp bản địa. Đó là lý do vì sao một bạn chỉ học từ 1-2 năm tại Nhật lại có thể nói giỏi hơn một tại học 4 năm chuyên ngành ngoại ngữ tại Việt Nam.
Khi ở Nhật, bạn được thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện với người bản địa, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn, phát âm chuẩn xác hơn, cách dùng từ ngữ phong phú, đa dạng hơn.
Có công việc tốt khi đi hoc về
Việc học tập tại Nhật Bản luôn được các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đánh giá cao. Bằng cấp của Nhật Bản được cả thế giới công nhận, chính vì vậy khi bạn về Việt Nam làm việc bạn sẽ dễ dàng đánh gục các đối thủ khác, ít nhất chính là cái tấm bằng mà bạn đang nắm giữ, sau đó chính là khả năng, năng lực của bạn.

Ý kiến bạn đọc