Du học Nhật Bản: Những cảm xúc ấn tượng khi đặt chân tới Nhật Bản (phần 1)

Đăng lúc: Thứ T5 - 16/05/2013 03:17

(Hoa Anh Đào) - Nhiều bạn du học sinh từng tâm sự với chúng tôi- Công ty cổ phần giáo dục Hoa anh đào những cảm xúc khó quên khi mới đặt chân lên đất nước Nhật Bản

Du học Hoa anh đào
Nhiều bạn du học sinh từng tâm sự với chúng tôi- Công ty cổ phần giáo dục Hoa anh đào những cảm xúc khó quên khi mới đặt chân lên đất nước Nhật Bản. Đấy là những kỷ niệm không bao giờ quên, và biết đâu các bạn- những du học sinh đang học tập và sinh sống tại Nhật đã từng gặp phải những trường hợp đấy. Hãy đọc – cảm nhận để xem các bạn đã từng như thế chưa nhé.

nhung-cam-xuc-an-tuong-khi-dat-chan-toi-nhat-ban1
Bài học đầu tiên
Cuối cùng mình cũng đã đến được xứ sở hoa anh đào Nhật Bản, khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Osaka tôi đã hết sức kinh ngạc và thán phục kỹ thuật của người Nhật, một sân bay nằm giữa biển như một hòn đảo tự nhiên thật sự làm cho người xem không khỏi bàng hoàng.Từ sân bay đi bằng xe buýt mất 25phút, tôi đến được nơi mình sẽ gắn bó suốt 1 năm trời: tòa nhà của quỹ học bổng giao lưu quốc tế Kansai.Đây là  nơi tập trung rất  đông sinh viên của các nước trên thế giới.
 Sống trong một môi trường ngôn ngữ như thế này, bản thân tôi cũng phải cố gắng rất nhiều để hòa nhập, tôi tận dụng mọi cơ hội để có thể sử dụng tiếng Nhật mà tôi đã học. Khi còn ở Việt Nam tôi không thường xuyên  sử dụng từ Cảm ơn lắm, chỉ khi nào cảm thấy cần thì tôi mới sử dụng. Nhưng ở đây lại không giống như ở Việt Nam, mọi người ở đây lúc nào câu cửa miệng cũng là Konnichiwa(Xin chào), Arigato(Cảm ơn), bắt đầu câu chuyện và kết thúc câu chuyện  họ đều sử dụng 2 từ này.Tôi nghĩ chắc đây là một hình thức lễ nghĩa của người Nhật nên cũng  sử dụng theo. Một hôm nọ, tôi cùng nhóm bạn đi xem phim, khi nhận vé từ người bán vé tôi đã nói Arigato, cô bán vé nhìn tôi ngạc nhiên: “Em giồng người Nhật quá, làm chị bị lầm…”.Nghe được câu đó tôi rất vui và tự thầm nhủ là từ đây sẽ tiếp tục như vậy. Bởi vì người Việt Nam có câu: “Nhập gia tùy tục” mà.
Lạc đường
“Làm sao bây giờ?? Đây là đâu nhỉ?”. Tôi thất thanh kêu lên khi phát hiện ra nơi mình đang đứng không giống với bản đồ.Hôm nay tôi thuê xe đạp của trung tâm đi siêu thị mua quà sinh nhật cho nhỏ bạn người Malaysia mới quen. Vì muốn giữ bí mật nên tôi đã đi một mình.Cuối cùng ngồi trên xe đạp 2 tiếng, đi qua 3 cây cầu(Osaka nổi tiếng là có nhiều cầu mà) mà chẳng  thấy siêu thị mình cần tìm đâu cả. Vậy là mình lạc đường rồi.Tôi chợt thấy một bà lão đi bộ tới, tôi đã cầm bản đồ hỏi và bà đã chỉ dẫn hết sức nhiệt tình. Khi thấy khuôn mặt tôi lộ vẻ lo âu, bà đề nghị để bà dẫn đường.Tôi bảo bà lên xe để tôi chở nhưng bà nói không được (lúc đó tôi chẳng hiểu vì sao), thế là tôi dẫn xe đi chung với bà, 2 bà cháu vừa đi vừa nói rôm rả, khua tay múa chân loạn xạ rất vui vẻ(thật ra tôi chỉ nghe thôi, biết gì đâu mà nói, tiếng Nhật còn tệ quá mà). Cuối cùng tôi cũng đến được siêu thị. Đúng là một lần lạc đường thú vị.
Sau chuyến đi này tôi mới biết người dân Osaka rất thân thiện, đặc biệt là các ông lão, bà lão..
Thật là thú vị khi trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, chúng ta sẽ học tập được nhiều điều từ những bài học đó. Sẽ cón rất nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá, và hãy cùng Công ty cổ phần giáo dục Hoa anh đào khám phá những cảm xúc ấn tượng khác ở phần 2 nhé.

Ý kiến bạn đọc