Du học Nhật Bản: Một số lựa chọn sau khi tốt nghiệp

Đăng lúc: Thứ T7 - 11/05/2013 04:19

(Hoa Anh Đào) - Bạn đã hoàn thành chương trình học, bạn vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào tốt nhất với những gì mình đang đắn đo. Sau đây Công ty giáo dục Hoa anh đào sẽ đưa ra một số lựa chọn để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bạn đã hoàn thành chương trình học, bạn vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào tốt nhất với những gì mình đang đắn đo. Sau đây Công ty giáo dục Hoa anh đào sẽ đưa ra một số lựa chọn để các bạn cùng tham khảo nhé.

Một là, Nếu bạn muốn theo đuổi tiếp sự nghiệp học hành của mình, bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi tuyển từ cao đẳng lên đại học, từ đại học lên cao học. Còn nếu như sau khi tốt nghiệp bậc Cao đẳng, Đại học- bạn muốn tìm cho mình một công việc phù hợp liên quan đến những ngành nghề mà bạn đã theo học với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật thì bạn có thể chuyển đổi từ du học sang làm việc .

Hai là, nếu được Cục xuất nhập cảnh cấp phép, bạn sẽ được công nhận tư cách lưu trú để có thể tiếp tục hoạt động tìm việc của mình trong thời hạn dài nhất là 1 năm ( 6 tháng ×2 lần) sau khi tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng.
Song để có được những điều kiện ở lại học tập hay làm việc, các bạn cần chú ý:
Sau khi tốt nghiệp trường đào tạo chuyên môn, những sinh viên có nguyện vọng làm việc tại Nhật, trước kỳ học mới cần phải xác nhận với cán bộ phục trách tuyển dụng của trường xem trong trường hợp bạn tìm được công việc có thể phát huy hết kiến thức chuyên môn đã được học thì tư cách lưu trú này có tương đương với tư cách lưu trú được phép làm việc tại Nhật Bản hay không? Và các bạn cần tham khảo những ý kiến của các anh chị khóa trên để được hướng dẫn và hiểu rõ ràng hơn.

Ý kiến bạn đọc