Du học Nhật Bản: Du học sinh Việt Nam ngày càng tăng cao

Đăng lúc: Thứ T5 - 16/05/2013 03:32

(Hoa Anh Đào) - Một môi trường giáo dục tốt, một đất nước hòa bình, phát triển thì không còn gì để các bạn đắn đo khi quyết định theo học tại đây.

Du học Hoa anh đào
Hiện nay, Châu Á đang là một trong những điểm hấp dẫn du học sinh các nước tăng mạnh. Việt Nam một trong những nước cũng gần gũi với đất nước, con người Nhật nên nhiều bạn đã chọn theo học tại đây. Một môi trường giáo dục tốt, một đất nước hòa bình, phát triển thì không còn gì để các bạn đắn đo khi quyết định theo học tại đây.
du-hoc-sinh-viet-nam-ngay-cang-tang-cao

Số lượng du học sinh Việt Nam đang học tại  Nhật Bản đang ngày càng tăng cao, hiện có tổng cộng 3.597 sinh viên Việt học ở đất nước hoa anh đào, tăng 12,4% so với năm 2009. Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có ý định du học nước ngoài bởi ngoài nét văn hóa khá tương đồng thì Nhât Bản có nền giáo dục tiên tiên, chất lượng cao nhưng mức học phí , chi phí sinh hoạt lại tương đối rẻ hơn so với các nước khác như Mỹ, Anh….Tuy nhiên một điều khó khăn cho các du học sinh là phải chuẩn bị một vốn tiếng Nhật thật tốt nếu muốn du học tại Nhật bởi đa số các trường đại học của Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật.
Trong tổng số sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản, thì có khoảng 92,4% sinh viên đến từ khu vực châu Á, trong khi sinh viên đến từ châu Âu chiếm 3,1%, và 1,9% sinh viên đến từ Bắc Mỹ.
Theo JASSO, tính đến 1/5/2010, du học sinh người Trung Quốc đang đứng đầu với khoảng 86.173 người đang học tại Nhật, chiếm 60% tổng số sinh viên quốc tế tại Nhật Bản. Con số này đánh dấu mức cao kỷ lục, tăng gấp 2,7 lần so với thập kỷ trước. Hàn Quốc đứng thứ hai với 20.202 sinh viên du học Nhật Bản, tăng 3% so với năm trước, tiếp theo là Đài Loan với 5.297 sinh viên, giảm nhẹ 0,7%.
Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng số lượng sinh viên quốc tế tại nước này lên khoảng 300.000 sinh viên vào năm 2020, đồng thời hỗ trợ nguồn tài chính cho những trường đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế.
Với sức hút mạnh của đất nước hoa anh đào, không chỉ Việt Nam mà các nước khác cũng đang theo học tại đây ngày càng đông. Chứng tỏ nền giáo dục của Nhật luôn sánh cùng các nước Châu Âu, đem lại cho du học sinh những môi trường học tập cũng như sinh hoạt một cách đầy đủ nhất, hiện đại nhất.

Ý kiến bạn đọc