Điều kiện du học Nhật Bản: điều kiện xét hồ sơ

Đăng lúc: Thứ T2 - 10/06/2013 04:18

(Hoa Anh Đào) - Điều kiện du học Nhật Bản là nỗi băn khoản của nhiều bạn học sinh cũng như phụ huynh, bởi các điều kiện du học Nhật Bản này sẽ quyết định đến khả năng du học Nhật Bản của bạn.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN 2014


Điều kiện du học Nhật Bản là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi việc bạn có được đi du học hay không phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng đủ các điều kiện du học Nhật Bản như thế nào?

Bạn cần phải nắm rõ điều kiện du học Nhật Bản gồm những gì

Bạn phải đạt các điều kiện du học Nhật Bản mới có thể đi du học


1. Điều kiện du học Nhật Bản - đâu phải ai cũng biết?

Tại Việt Nam, du học Nhật Bản không còn quá xa lạ. Đã từ lâu Nhật Bản luôn được coi là một điểm đến yêu thích của các bạn học sinh có mong muốn học tập tại nước ngoài. Nhật Bản được nhiều bạn lựa chọn hơn các nước tại châu âu như Mỹ bởi Nhật Bản có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, với nền dân trí cao, kinh tế vững mạnh, cơ sở vật chất hiện đại....Tuy vậy để có thể đi du học, các bạn phải đáp ứng được điều kiện du học Nhật Bản nhất định.

Đây cũng là vấn đề và băn khoản của nhiều bạn học sinh cũng như phụ huynh, bởi các điều kiện du học Nhật Bản này sẽ quyết định đến khả năng du học Nhật Bản của bạn.


điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản luôn là vấn đề nhiều người băn khoăn.....

 
Thực tế thì các điều kiện du học Nhật Bản này không phải ai cũng có thể hiểu và nắm rõ. Đôi khi các bạn thường tìm kiếm trên mạng các thông tin này nhưng trên mạng có quá nhiều thông tin khiến bạn có thể bị rối và vẫn chưa thể nắm bắt. Hiểu được tâm lý ấy, công ty giáo dục Hoa Anh Đào sẽ giúp các bạn hiểu rõ tất cả những thắc mắc này.
 

2. Điều kiện du học Nhật Bản gồm những gì?

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có các yêu cầu và điều chỉnh cách xét hồ sơ từ ngày 1/7/2010 bao gồm 4 điều kiện du học Nhật Bản cơ bản:
  •    Năng lực tài chính của gia đình bạn
  •    Năng lực tiếng Nhật và năng lực học tập của bạn
  •    Một lý do du học hợp lý

- Điều kiện du học Nhật Bản thứ nhất: Năng lực tài chính

Cha, mẹ, anh chị em, cô dì, chú, bác....là người đứng đơn bảo trợ về tài chính cho bạn phải chứng minh được việc họ có tiền gửi ngân hàng lớn hơn 500 triệu đồng và chứng minh được thu nhập hàng năm hợp pháp khoảng 350 triệu đồng.

Tuy nhiên các bạn không cần lo lắng, Hoa Anh Đào sẽ giúp bạn hoàn thành điều kiện du học Nhật Bản này nhanh chóng mà không hề mất phí.Điều kiện du học Nhật Bản không phải ai cũng am hiểu

Điều kiện du học Nhật Bản sẽ giúp bạn đi du học Nhật Bản dễ dàng hơn


 
Điều kiện du học Nhật Bản thứ 2 : năng lực tiếng Nhật và năng lực học tập
Tại Nhật một số tỉnh như Okinawa hay Fukuoka chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp cấp 3 để đăng ký học tại trường nhưng ở một số thành phố lớn như Tokyo hay Osaka thì bạn còn phải có bằng năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ 5, hoặc Nat-test cấp độ 4 hay những chứng chỉ tương đương.

Ngoài ra nếu bạn tốt nghiệp bất kỳ bậc học nào từ Cao Đẳng trở lên tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện du học Nhật Bản vào bất kỳ tỉnh nào tại Nhật Bản.

- Điều kiện du học Nhật Bản thứ 3: Lý do du học
Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì?


Mọi thông tin tư vấn và yêu cầu hỗ trợ các điều kiện du học Nhật Bản xin vui lòng liên hệ với Hoa Anh Đào:

Website: hoaanhdao.edu.vn hoặc studyjapan.vn
Điện thoại:(04) 62970888 hoặc (04) 62970999

Ý kiến bạn đọc