Cách học để đạt được tiếng Nhật hiệu quả nhất

Đăng lúc: Thứ T4 - 15/05/2013 02:33

(Hoa Anh Đào) - Cũng giống như các thứ tiếng khác, tiếng Nhật cũng đòi hỏi công sức rèn luyện của bạn. Công ty cổ phần giáo dục Hoa anh đào sẽ giới thiệu tới các bạn những kinh nghiệm ít nhiều sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật đạt hiệu quả hơn.

Du học Hoa anh đào
Ai cũng mong muốn ngoại ngữ của mình lúc nào cũng đạt kết quả tốt nhất, sẽ có thể giao tiếp được một cách thoải mái, tự tin và khả năng nói của mình ngày càng tiến bộ. Cũng giống như các thứ tiếng khác, tiếng Nhật cũng đòi hỏi công sức rèn luyện của bạn. Công ty giáo dục Hoa Anh Đào sẽ giới thiệu tới các bạn những kinh nghiệm ít nhiều sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật đạt hiệu quả hơn.
cach-hoc-de-dat-duoc-tieng-nhat-hieu-qua

Học cái gì cũng vậy, chúng ta cần chăm chỉ và kiên trì. Có được một vốn từ bựng kha khá là một điều rất khó.
Khi học từ mới các bạn nên vừa viết vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. Nhưng bạn phải phát âm cho chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe sau này, phát âm chuẩn sẽ nghe tốt, phát âm sai thì sẽ viết sai.
Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nsoi và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài, trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy hiệu quả đạt được sẽ cao hơn.
Khi học một ngữ pháp mới, các bạn nên cố gắng đặt câu hỏi mới, không chỉ đặt câu đơn mà các bạn còn phải đặt vào trong đó một ngữ cảnh cụ thể, như vậy chúng ta sẽ nhớ được lâu hơn.
Việc học chữa Hán rất quan trọng, nó giúp bạn hiểu rõ được nghĩa của từ và đọc hiểu nhanh hơn. Đầu tiên tạo bảng tập viết chữ Hán để tập viết mới, nhớ cách đọc âm On và âm Kun. Không nên chỉ học từng chữ Hán mà nên ghép với chữ Hán cũ, tra lại cách đọc đó xem có đúng không. Học tiếng Nhật không chỉ đơn thuần chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó, để có hiệu quả một cách tốt nhất.
Để tận dụng tốt hơn những kỹ năng này, hãy tạo cho mình một môi trường để học tiếng Nhật. Các bạn có thể tìm một số trung tâm dạy tiếng Nhật để học hay tham gia vào các buổi giao lưu nói chuyện với người Nhật. Với môi trường như thế, bạn sẽ có thể giao tiếp được nhiều hơn với bạn bè bằng tiếng Nhật và nói chuyện với người Nhật, kỹ năng của mỗi người sẽ được nâng cao rất nhiều.
Và các bạn khi tham gia học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản, các bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hóa- lịch sử Nhật Bản để có thể hiểu phần nào tư duy và cách diễn đạt trong văn hóa phong tục của họ.
Chỉ cần các bạn yêu thích và đam mê thì không có gì là khó khăn trong việc học tiếng. Chúng tôi hy vọng rằng, Nhật Bản cũng như tiếng Nhật sẽ được các bạn đón nhận ngày càng nhiều và đam mê nó, Công ty giáo dục Hoa Anh Đào chắc chắn rằng các bạn sẽ thành công.
 

Ý kiến bạn đọc