9 tháng làm việc tại Nhật thu nhập hơn 40 triệu đồng

Đăng lúc: Thứ T4 - 31/07/2013 02:11

(Hoa Anh Đào) - Mai Anh thoải mái chia sẻ, “với thu nhập 190.000 yên Nhật/tháng (tương đương khoảng 42 triệu đồng) em dư dả để trang trải cuộc sống theo mức sống của bậc trung lưu Nhật Bản và cũng có chút ít để dành”.

Lê Thị Mai Anh (sinh năm 1988), sau 9 tháng du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã giúp “dắt lưng” được những kinh nghiệm hữu ích cho sự nghiệp sau này.
 
Mai Anh thi đỗ vào một trường Đại học thuộc Top đầu các trường đại học tên tuổi tại Việt Nam nhưng sau 3 tháng theo học, cô lại bất ngờ quyết định chuyển sang làm sinh viên Đại học FPT chỉ vì hứng thú.
 
“Khi thi đỗ và học đại học được vài tháng em nghe tin trường Đại học FPT tuyển sinh và tò mò muốn xem môi trường học ở đây thế nào, ai dè lại lọt vào danh sách được học bổng thế là quyết định theo học luôn”, Mai Anh chia sẻ.
 

 
Tại Đại học FPT, Mai Anh không chỉ có được hứng thú trong học tập mà niềm yêu thích tiếng Nhật từ thời học phổ thông trung học của Mai Anh lại được thổi bùng lên. “Em may mắn được sang Nhật học một năm theo chương trình trao đổi sinh viên, một năm học này đã giúp em rèn luyện được các kỹ năng tiếng Nhật và có thêm vốn kiến thức về văn hóa Nhật Bản”, Mai Anh tâm sự.
 
 
Đến nay, sau gần 2 năm gắn bó với FPT Software, Mai Anh cho rằng: “Vào thời điểm mới ra trường, sẵn có chút vốn liếng tiếng Nhật mà trong số những công ty phần mềm làm việc với thị trường Nhật Bản, FPT Software là công ty nổi bật và có cơ hội đi onsite lớn nên em không băn khoăn gì về việc vào làm việc tại đây”.
 
 
Mai Anh chia sẻ quãng thời gian đáng ghi nhớ trong đời.
 
Với Mai Anh, 9 tháng đi làm việc tại Nhật là quãng thời gian đáng ghi nhớ trong đời. Tích lũy được kinh nghiệm, có những trải nghiệm cuộc sống thú vị trên đất Nhật và thêm vào đó là có chút “vốn liếng” để dành.
 
“Vì có nhiều cơ hội được trực tiếp trao đổi về công việc, “tám” chuyện với các bạn Nhật Bản trong dự án nên các kỹ năng nghe, nói của em đã được cải thiện đáng kể so với trước khi đi”, Mai Anh chia sẻ.
 
Ngoài ra, Mai Anh được các bạn Nhật Bản hướng dẫn khá cụ thể về cả kỹ thuật và cách thức làm việc, vì thế tư duy trở nên tháo vát hơn, cẩn thận hơn. Đặc biệt, trước mỗi quyết định, Mai Anh đều suy nghĩ cẩn thận tỉ mỉ để mang lại hiệu quả lâu dài.
 
Không chỉ tích lũy được những kinh nghiệm quý cho công việc, Mai Anh còn có được những trải nghiệm thú vị về cuộc sống trên đất Nhật. Cô cho biết mình luôn được đồng nghiệp chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình về chuyện ăn ở, đi lại, còn các bạn Nhật cho cô cơ hội khám phá văn hóa và những điểm vui chơi hấp dẫn trên đất Nhật.
 
Khi được hỏi về các điểm đến thú vị tại Nhật mà Mai Anh đã đi, Mai Anh trả lời dí dỏm “cộng cả hai lần em ở Nhật thì có lẽ kín hai bàn tay”. Mai Anh cũng đã có buổi chia tay đáng nhớ trước khi trở về Việt Nam tại đảo nhân tạo Umihotaru, điểm dừng chân nghỉ ngơi trên con đường hầm dưới biển dài nhất Nhật Bản: “Em và các bạn Nhật đi cả quãng đường dài, đến 9h tối mới ra đến đảo Umihotaru, nhưng đảo lại đang trong quá trình xây dựng, mưa gió, không có cửa hàng nào mở cả và rốt cục là đến 1h sáng cả nhóm mới tìm ra chỗ để ăn”.
 
Mai Anh thoải mái chia sẻ, “với thu nhập 190.000 yên Nhật/tháng (tương đương khoảng 42 triệu đồng) em dư dả để trang trải cuộc sống theo mức sống của bậc trung lưu Nhật Bản và cũng có chút ít để dành”.
 
Trưởng thành trong công việc, có thêm kinh nghiệm sống và mức thu nhập kha khá, đó có lẽ cũng là lý do để Mai Anh khẳng định chắc nịch, “nếu có cơ hội được cử đi làm việc tại Nhật, em sẽ xin đi tiếp”.
 

Ý kiến bạn đọc