7 Biểu tượng nôi tiếng tại Nhật Bản

Đăng lúc: Thứ T2 - 22/04/2013 03:11

(Hoa Anh Đào) - du học nhật bản Hoa Anh Đào xin giới thiệu một một số biểu tượng Nhật bản dưới đây làm nên thương hiệu Nhật bản

Du học nhật bản 2013

Văn hóa nhật bản luôn mang đặc sắc riêng của nó nhưng nét đẹp rất đặc trưng riêng biệt giúp tạo lên vẻ đẹp cho đất nước Nhật Bản. Các bạn trẻ chúng ta có thể biết đến món sushi nổi tiếng, nghệ thuật gấp giấy Origami, cắm hoa Ikebana,… Còn rất nhiều rất nhiều điều thú vị tại đất nước Nhật Bản làm nên biểu tượng Nhật bản. Sau đây du học nhật bản Hoa Anh Đào xin giới thiệu một một số biểu tượng Nhật bản dưới đây

Núi Phú Sỹ 
bieu-tuong-nhat-ban

Đỉnh núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ tạo thành một điểm sáng mờ khi soi bóng xuống dòng sông đóng băng Yamanaka. Ngọn núi lửa cao 3.776 mét, cách Tokyo 100 km là biểu tượng của đất nước Nhật bản.

Cổng đền Miyajima
bieu-tuong-nhat-ban-1

Khi ánh nắng mặt trời tắt dần sau những dãy núi, cổng đền Miyajima càng thêm vẻ ấn tượng và bí ẩn. Cánh cổng này được xây dựng vào năm 1875 trên mặt nước và là cánh cổng lớn nhất Nhật Bản với chiều cao 16 mét.

Kiến trúc Vườn Nhật
bieu-tuong-nhat-ban-2

Một khu vườn Nhật cơ bản thường bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá, cây và những thực vật nhỏ hơn. Thậm chí nhìn vào khu vườn Nhật, bạn còn có thể thấy được cả 4 mùa trong đó.
 
Phong cách thiết kế khu vườn Nhật bản có rất nhiều loại, nhưng chủ yếu nhất vẫn là 3 phong cách truyền thống: Karesansui, Chaniwa và Tsukiyama.

Lâu đài Himeji
bieu-tuong-nhat-ban-3


Himeji là một trong những di sản thế giới, minh chứng của một nền kiến trúc Nhật bản dưới thời các vua thế kỷ 17. Lâu đài có tường thành cao, hai bên là hoa anh đào nở tuyệt đẹp.

Geisha
bieu-tuong-nhat-ban-4
Những Geisha với bộ mặt trắng, đôi môi đỏ tinh thông hát, múa, ngâm thơ, đàn nhưng chỉ bán “nghệ” chứ không bán thân đã trở thành biểu tượng cho tinh hoa nghệ thuật Nhật.

Maneki-neko (mèo mời khách)
bieu-tuong-nhat-ban-5

 
Những chú mèo này ngồi ở những quầy hàng,quán rượu hay các khu thương mại. Khi chú vẫy tay phải lên là chú mời gọi thần tài, còn khi vẫy tay trái là mời khách.

Kimono
bieu-tuong-nhat-ban-6

Mỗi bộ Kimono ở đất nước Nhật bản đều được làm thủ công và mang tính đơn chiếc. Nó được coi như một tác phẩm nghệ thuật công phu, tỉ mẩm từ khâu chọn vải, kết hợp màu sắc, trang trí hoa văn, và lựa chọn các phụ kiện đi cùng.

Hoa anh đào
bieu-tuong-nhat-ban-7
Nhiều nước trên thế giới cũng trồng hoa anh đào nhưng hoa anh đào ở đây thắm hơn và trắng muốt hơn bất kì vùng nào khác. Người Nhật thích trồng hoa anh đào trên khắp đất nước. Hoa anh đào là biểu trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng.

Tuyển sinh du học nhật bản tháng 10

Ý kiến bạn đọc